Chọn màu sơn phòng thờ cần đảm bảo không quá rực rỡ, cũng không nên quá tối, cần phải cân bằng với không gian và diện tích ngôi nhà, nhẹ nhàng tinh tế, mang lại cảm giác gần gũi và ấm áp thay vì lạnh lẽo và u uất.

Phòng thờ nói riêng hay nhà thờ họ đẹp nói chung là không gian thờ cúng ông bà tổ tiên, vì thế nó thể hiện sự thành kính và lòng biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất. Theo đó, phòng thờ thường là không gian trang trọng và thanh tịnh nhất trong ngôi nhà.

Cách chọn màu sơn cho phòng thờ hợp phong thủy gia chủ 1

Lựa chọn màu sơn cho phòng thờ tùy thuộc vào không gian mỗi gia đình

Tuy nhiên, với những căn hộ sở hữu kiến trúc hiện đại, những căn nhà lô phố như hiện nay, thì cách bày trí phòng thờ thờ, bàn thờ, nội thất phòng thờ cũng như cách chọn màu sơn cho phòng thờ cũng có nhiều sự thay đổi để phù hợp hơn với cấu trúc và không gian ngôi nhà. Mặc dù vậy, phòng thờ vẫn toát lên được sự tôn nghiêm và thành kính nhất định.

Những màu sơn cho phòng thờ hay được dùng

Màu nâu.

Màu nâu là một trong những màu sơn cho phòng thờ hay được sử dụng nhất, nó nằm trong bảng màu trầm, rất hợp chọn làm gam màu chính trong không gian phòng thờ. Một gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Màu vàng

Một trong những màu sơn cho phòng thờ được nhiều nhà lựa chọn đó là màu vàng. Màu vàng gỗ sẽ khiến không gian phòng thờ toát lên sự ấm áp mà không mất đi sự trang trọng và thành kính. Đây là một gam màu nổi, nếu biết kết hợp khéo léo pha trộn với những gam màu trầm thì không gian phòng thờ sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Màu gỗ

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ, nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, bạn có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Cách chọn màu sơn cho phòng thờ hợp phong thủy gia chủ 2

Sơn màu gỗ được khá nhiều gia đình lựa chọn

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, lịch thiệp thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, vì thế nên lựa chọn những gam màu thầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ.

Tùy vào không gian và diện tích của ngôi nhà mà gia chủ nên lựa chọn những màu sơn cho phòng thờ như màu đỏ bả trầu, màu đất, màu gỗ, màu vàng…cho phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của phòng thờ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn màu pha trộn như màu trắng, màu xanh… tạo ra không gian ấm áp cho phòng thờ. Tuy vậy, dù sử dụng sơn màu gì hay pha trộn màu thì vẫn phải giữ được sự linh thiêng và thành kính của phòng thờ.

Gia chủ không nên sử dụng những gam màu quá nóng hay quá sặc sỡ, điều này làm mất đi sự thanh tịnh và trang nhã của phòng thờ.

Như vậy, việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ rất quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự trang trọng và tôn nghiêm bày tỏ sự hiếu thảo và lòng tôn kính với những người đã khuất mà còn tuân theo phong thủy của ngôi nhà đảm bảo mang lại phúc khí và tài lộc cho gia chủ. Do đó, gia chủ tinh tế và khéo léo trong việc lựa chọn màu sơn sao cho nhẹ nhàng và tạo ra không gian ấm áp, thanh tình nhất.