Trong kinh doanh, buôn bán gia chủ thường lập bàn thờ ông Địa và Thần Tài cùng với nhau để thờ cúng. Vậy đặt bàn thờ ông Địa cần phải lưu ý gì để cho việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa lập bàn thờ ông Địa – Thần Tài

Theo quan niệm dân gian thì Ông Địa được xem là vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, mùa màng bội thu. Còn Thần tài thì là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng của công việc buôn bán, kinh tế, mang đặc trưng của giao thương buôn bán.

Cách đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài chuẩn nhất

Theo thông thường thì bàn thờ Ông Địa – Thần tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài tốt nhất là đặt ở nơi có thể bao quát được cả không gian của cửa hàng, có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng. Thường thì gia chủ thường đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài ở phía chéo của ra vào.

Cách đặt bàn thờ ông Địa CHUẨN để gia chủ làm ăn phát đạt
Bài trí bàn thờ Ông Địa – Thần tài theo cung thiên lộc – quý nhân để hút tài lộc

Khi bài trí bàn thờ Thần Tài – ông Địa, người ta thường chọn hai cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  • Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.
  • Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Hai bên, bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Giữa bàn thờ là một bát hương, bát hương này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định.

Cách đặt bàn thờ ông Địa CHUẨN để gia chủ làm ăn phát đạt
Nên cắm hoa hồng trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (nhìn từ ngoài vào). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.

Trái cây nên sắp ngũ quả,  xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tượng trưng cho Ngũ hành phát sinh phát triển.

Những sai lầm cần tránh khi đặt bàn thờ ông Địa

1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không hút tài lộc, khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Cách đặt bàn thờ ông Địa CHUẨN để gia chủ làm ăn phát đạt
Không được cắm hương chồng chéo trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

3. Bài vị gương

Nếu bài trí bàn thờ Ông Địa – Thần tài mà thiếu gương sẽ khiến gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài như thế nào là chuẩn nhất. Để biết thêm các mẫu bàn thờ đẹp phù hợp với gia chủ, vui lòng liên hệ theo số 098.6666.242 – 0975.516.686. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.