Khi đặt bàn thờ phòng khách cần tránh phạm phải những điều kiêng kỳ thì mới cầu mong gia đình được thuận hòa, ấm lo, công danh sự nghiệp thuận lợi. Vậy khi đặt bàn thờ ở phòng khách cần phải lưu ý gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Vị trí đặt bàn thờ phòng khách

Khi bàn thờ phòng khách cần tránh những vị trí như: tránh xà nhà, gần nhà vệ sinh, đối diện với phòng bếp, …để nơi thờ cúng được tôn nghiêm, trang trọng và không khí trong lành nhất.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách để gặp may

Khi đặt bàn thờ phòng khách cần tránh những vị trí trên để đảm bảo tính tôn nghiệm

Thường theo ông bà ta, bàn thờ sẽ được đặt ở gian giữa và thường là hướng đối diện cửa chính, nơi đó các vị thần dễ ra vào giúp bảo vệ được cho các thành viên trong gia đình.

2. Độ cao bàn thờ

Thông thường bàn thờ cần phải đặt cao hơn đầu hoặc cao hơn tầm mắt, để tỏ lòng tôn kính, trang nghiêm. Còn bàn thờ dùng để cúng ông địa, thần tài thì nên đặt hướng ra cửa.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách để gặp may

Cần đặt bàn thờ cao hơn tầm mất nhìn

3. Không gian xung quanh bàn thờ

Không gian xung quanh bàn thờ nên tránh xa các thiết bị như loa thùng âm thanh,… vì bàn thờ là nơi tôn nghiêm và cần sự yên tĩnh. Nếu có thể gia đình nên có một căn phòng thờ riêng, hoặc trong phòng khách rộng thì dùng vách ngăn để tạo không gian riêng tư.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách để gặp may

Phòng thờ cần sạch sẽ và thoáng mát

4. Chọn ánh sáng

Nơi thờ nên có một màu sắc ánh sáng để tránh đi sự tối tăm, ánh sáng vàng nhẹ rất phù hợp với không gian này trong đời sống hiện đại ngày nay.

Về cách sắp xếp, sẽ tuỳ vào mỗi gia đình là thờ gì để chọn các vị thần đặt đúng vị trí cao thấp trong một không gian thờ. Có thể nhờ đến các chuyên gia tôn giáo để không nhầm lẫn trong việc này.

Xem thêm: bàn thờ quay hướng nào

5. Vệ sinh bàn thờ thường xuyên

Không chỉ mỗi dịp lễ tết mới sửa soạn bàn thờ, mà hãy sửa soạn lau chùi sạch sẽ thường xuyên để gia đình lúc nào cũng ấm áp, hạnh phúc. Đặc biệt với những bàn thờ đặt ngay phòng khách cần chăm chút mỗi ngày để thể hiện được sự tôn kính và cũng giúp cho căn phòng lúc nào cũng mới mẻ, tươm tấc.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách để gặp may

Bàn thờ phòng khách cần phải được lau chùi sạch sẽ

Trên đây là một vài lưu ý khi đặt bàn thờ phòng khách, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh không gian thờ cúng để đảm bảo  tính tôn kính trang nghiêm luôn, cầu mong cuộc sống gia đình luôn sung túc, đủ đầy và hạnh phúc.