Theo văn hóa của người Việt thì bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Là nơi con cháu tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, các thế đi trước. Do vậy mà mọi người luôn quan tâm bàn thờ không được xung với cửa và phong thủy bàn thờ như thế nào chuẩn.

Tại sao bàn thờ không được xung với cửa?

Trong phong thủy bàn thờ, hai bên của bàn thờ không được xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính hoặc cửa vệ sinh hay cửa bếp đều không được. Nhà vệ sinh cũng như nhà bếp là nơi chứa nhiều tạp khí, nếu đặt bàn thời xung với cửa này sẽ ảnh hưởng nghiêm tọng tới vận thế, sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy nếu không muốn gia đình có chuyện không may thì bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ xung với cửa.

Tại sao bàn thờ không được xung với cửa và những điều kiêng kỵ

Bàn thờ không được xung với cửa để tránh những điều không may

Cho đến nay, đúc kết này vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo gia chủ và được nghiêm khắc vận dụng trong thiết kế và xây dựng nhà cửa.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng kê bàn thờ chuẩn phong thủy

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ

Những vị trí không nên đặt bàn thờ trong xây dựng nhất định bạn nên biết để đảm bảo tài lộc cho gia đình mình.

1, Bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Ngoài bàn thờ không được xung với cửa thì cũng không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tiền tài cũng như sức khỏe của không chỉ gia chủ mà là cả các thành viên trong gia đình. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì bạn nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

2, Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Một trong những lưu ý khi đặt bàn thờ đó chính là không nên đặt đồ điện bởi vì như vật sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.

Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

3, Bàn thờ không được gần bếp và nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi giữ lửa, chính vì vậy nếu đặt bàn thờ phía sau bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng,vận thế cả gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, gây ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Còn nhà vệ sinh chính là nơi ẩm ướt, chứa rất nhiều tạp khí, để bàn thờ sát nhà vệ sinh sẽ mắc phải tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, rất dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng không tốt tới hậu bối về sau.

Tại sao bàn thờ không được xung với cửa và những điều kiêng kỵ

Bàn thờ không được đặt gần bếp hoặc nhà vệ sinh

Nếu như do diện tích của gia đình hạn hẹp, không còn sự lựa chọn nào khác để đặt bàn thờ thì gia chủ nên đặt cách bàn thờ ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc nhà vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Nên đặt sáu xâu tiền Lục Đế để có thể hóa giải được thế xấu của bàn thờ trong phong thủy.

4, Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ tạo cảm giác đề nặng, tạo ra sát khí áp lực khiến cho các thành viên trong gia đình luôn mắc các bệnh như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, thần kinh suy nhược, khiến ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng ở trên đây các bạn đã hiểu rõ tại sao bàn thờ không được xung với cửa và một số điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ. Nếu làm được những điều này thì gia đình bạn sẽ gặp may mắn hơn.