Nhiều gia đình hiện nay thích sắm những mẫu tủ thờ cổ xưa vì nó đem lại không gian cổ kính trang trọng cho phòng thờ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem mua tủ thờ cổ xưa ở đâu đẹp và giá bao nhiêu tiền thì hợp lí nhé.

1, Tiêu chí đánh giá mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp

Khi lựa chọn một mẫu tủ thờ cổ xưa thì hầu như ai cũng nhìn vào kiểu dáng, hình ảnh đầu tiên. Một tủ thờ chất lượng sẽ tạo cho người mua cảm giác có giá trị thẩm mĩ cao hay không?

Từng đường nét, bố cục, hoa văn, họa tiết, nét chạm khắc có thể hiện được các “thần” của những món đồ cổ xưa hay không? Rất nhiều người chơi đồ gỗ đã đánh giá đây là chi tiết đáng giá nhất để xác định giá trị của món đồ.

Tủ thờ cổ xưa mua ở đâu đẹp và giá bao nhiêu thì hợp lí?
Mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp được làm từ gỗ quý

Có nhiều người đã đi đến rất nhiều nơi, lựa chọn hàng chục mẫu tủ thờ cổ xưa với hình dáng cổ. Và họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua được một chiếc tủ thờ ngay khi nhìn thấy, vì bề ngoài của nó đáp ứng được cái mỹ quan mà họ cần.

Tủ thờ cổ còn có giá trị hơn nữa khi được chính đôi tay của những người nghệ nhân lâu năm, lớn tuổi. Chắc ít người biết rằng, đó với những là những người đã đưa cái hồn, bản sắc dân tộc, nhưng điều cổ kính nhất lồng vào trong tác phẩm tủ thờ. Chỉ có những ai đam mê đồ cổ mới có thể cảm nhận điều đó rõ nhất.

2, Lựa chọn mẫu tủ thờ cổ xưa như thế nào

Và cũng chính điều này tạo nên sự khác biệt so với những mẫu tủ thờ hiện đại ngày này. Tất nhiên, giá thành cũng sẽ phù hợp với những gì mà người nghệ nhân đã bỏ ra.

Chất liệu sử dụng

Có thể nói, tủ thờ luôn được làm từ gỗ, vì đây là chất liệu mộc mạc, gần gũi và đúng nhất với tâm linh, phong thủy thờ cúng. Đặc biệt là những mẫu tủ thờ theo kiểu dáng cổ xưa thì loại gỗ lựa chọn phải đảm bảo độ bền, độ chắc chắn và khả năng chịu lực rất cao, đặc biệt nó phải thể hiện được các chất mộc mạc, cũ xưa.

Tủ thờ cổ xưa mua ở đâu đẹp và giá bao nhiêu thì hợp lí?
Mẫu tủ thờ cổ xưa làm từ ốc xà cừ

Trong các dòng gỗ thì tủ thờ cẩn ốc xà cừ luôn là mặt hàng được săn đón nhất. Vì so với những chất liệu khác, tủ thờ cẩn ốc sẽ được làm công phu và cẩn trọng hơn hẳn. Bắt buộc phải là những người nghệ nhân có kinh nghiệm thực hiện mọi công đoạn.

Chi phí tủ thờ

Để làm tủ thờ đẹp cần trải qua từng khâu thực hiện chi tiết, tỉ mỉ, trạm trỗ những hình ảnh công quan, vua chúa, … mới có thể tạo nên một tủ thờ cẩn ốc đầy tính nghệ thuật. Từ thời xưa, đây là mẫu tủ thờ chỉ có những người quyền quý mới sử dụng. Chính vì thế, giá thành tủ thờ này khá đắt.

Với những người có chi phí thấp hơn, cũng có thể sở hữu một tủ thờ cổ chất lượng làm từ các loại gỗ quý tự nhiên như gỗ gụ, gỗ sưa, gỗ căm xe, gỗ trắc, … Đây là những loại gỗ có độ dẻo dai, chất gỗ chắc chắn và đường vân gỗ đẹp măt.

Tủ thờ cổ xưa mua ở đâu đẹp

Việc tìm được một tủ thờ kiểu cổ luôn là điều ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, lựa chọn tủ thờ này như thế nào đảm bảo cũng ít người biết rõ. Để không phải mua trúng tủ thờ kém chất lượng tại những cơ sở “treo đầu dê bán thịt chó” thì bạn phải đến những địa điểm uy tín, đã được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao.

Tủ thờ cổ xưa mua ở đâu đẹp và giá bao nhiêu thì hợp lí?
Gỗ Hoàng Gia – Địa chỉ cung cấp mẫu tủ thờ cổ xưa uy tín

Hoặc thông qua những người quen biết để tham khảo và tổng hợp địa điểm. Sau đó, sàng lọc và chọn nơi nào cảm thấy tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải tình trạng “tiền mất, tật mang”, rước bực tức vào người.

Gỗ Hoàng Gia là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp mẫu tủ thờ cổ xưa đẹp. Những mẫu tủ thờ cổ được làm từ nhiều loại gỗ quý tự nhiên như: gỗ óc chó, gỗ Pu Mơ, gỗ mít, gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ tràm, gỗ căm xe, … tạo ra hàng trăm mẫu mã tủ thờ khác nhau, dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua tủ thờ cổ xưa hãy liên hệ cho Gỗ Hoàng Gia theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: