Tủ thờ gỗ hương được sử dụng khá nhiều trong không gian thờ cúng. Tủ thờ làm bằng gỗ hương không chỉ có mùi hương dịu nhẹ mà còn mang lại sự sang trọng và thiêng liêng của không gian thờ cúng.

Ý nghĩa của tủ thờ gỗ hương được nhiều gia đình lựa chọn

Mẫu tủ thờ gỗ hương được thiết kế phù hợp phong thủy

Phong tục thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng văn hóa trong thế giới tâm linh của người Việt. Thể hiện đạo nước nhớ nguồn và giáo dục con cháu đời sau. Chính vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn tủ thờ gỗ hương, đây là một sản phẩm tâm linh trong mỗi gia đình.

Để hiểu rõ tại sao tủ thờ gỗ hương lại được nhiều gia đình lựa chọn chúng ta cùng đi tìm hiểu những đặc điểm của loại tủ thờ làm bằng gỗ hương nhé1

Đặc điểm của tủ thờ gỗ hương

Gỗ hương được biết đến với nhiều tên gọi tùy theo từng vùng miền như hương đá, hương nghệ, hương đỏ,.. nhưng thực tế chỉ là một loại. Đúng như tên gọi, gỗ hương có một mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng.

Ý nghĩa của tủ thờ gỗ hương được nhiều gia đình lựa chọn

Mẫu tủ thờ gỗ hương được thiết kế phù hợp phong thủy

Gỗ màu vàng đỏ có nhiều vân, vân gỗ màu đỏ nâu thẫm hơn. Vân gỗ mịn tạo thành từng vòng tròn thể hiện tuổi của gỗ. Gỗ hương tương đối nặng, rắn và chắc chắn. Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên tủ thờ làm bằng gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc theo năm tháng.

Ý nghĩa khi sử dụng tủ thờ gỗ hương

Gỗ hương từ xa xư đã được các vua chúa sử dụng để làm bàn ghế hay sập gụ do gỗ hương có mùi thơm dịu nhẹ, có độ bền cao, thể hiện rõ sự quý hiếm và sang trọng của loại gỗ này.

Các loại tủ thờ gỗ hương có nhiều mẫu mã, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu các nghệ nhân trạm khắc linh vật, hoa sen theo mong muốn của mình.

Ý nghĩa của tủ thờ gỗ hương được nhiều gia đình lựa chọn

Mẫu tủ thờ gỗ hương được thiết kế phù hợp phong thủy

Tuy gỗ hương tương đối cứng và nặng, khó trạm khắc. Nhưng dưới đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân đã tạo nên tủ thờ gỗ hương với với đường nét trạm trổ mềm mại và tinh xảo thể hiện nét tâm linh và thẩm mỹ của không gian thờ của gia đình bạn.

Sản phẩm tủ thờ gỗ hương sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đỏ đặc trưng được cho bào mịn và đánh bóng. Khi đánh bóng những vân gỗ nổi lên nguyên bản trông rất tự nhiên và tuyệt đẹp. Bàn thờ có hương thơm nhẹ lan tỏa, không bị mối mọt hay cong vênh, có giá trị sử dụng lâu dài theo thời gian.

Mặc dù giá thành của tủ thờ gỗ hương khá cao nhưng để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên các gia chủ của gia đình, dòng họ vẫn tìm mua cho được các mẫu bàn thờ. Ngoài ra gỗ hương còn được sử dụng làm ra những sản phẩm khác như bàn ghế, sập thờ, tủ, đồ thờ,…

Với những ưu điểm và ý nghĩa của tủ thờ gỗ hương trên đây chính là lí do mà khiến nhiều gia đình lựa chọn. Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết về các mẫu tủ thờ làm bằng gỗ hương, vui lòng liên hệ đến hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được tư vấn một cách kỹ lưỡng hoàn toàn miễn phí nhé!

>> Tham khảo thêm: