Phòng thờ là không gian tâm linh quan trong mỗi gia đình Việt. Chính vì vậy, việc lựa chọn và bố trí các sản phẩm thờ cúng hết sức được các gia đình chú ý. Đặc biệt là việc bàn thờ sơn màu gì thì hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là cách chọn màu sơn cho bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Bàn thờ sơn màu gì thì hợp phong thủy ?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, lịch thiệp thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, vì thế nên lựa chọn những gam màu thầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ.

Bàn thờ sơn màu gì thì hợp phong thủy ?
Bàn thờ sơn màu gì thì hợp phong thủy ?

Bàn thờ sơn màu vàng thường được lựa chọn nhiều nhất, nó sẽ khiến không gian phòng thờ toát lên sự ấm cúng mà không mất đi sự trang trọng và thành kính. Màu vàng cũng là một trong những gam màu nổi, nếu biết kết hợp khéo léo pha trộn với những gam màu trầm thì không gian phòng thờ sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

Bàn thờ sơn màu gì thì hợp phong thủy ?
Bàn thờ sơn màu gì thì hợp phong thủy ?

Màu nâu nằm trong bảng màu trầm, rất hợp chọn làm gam màu chính trong không gian phòng thờ. Một gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ, nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, bạn có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Một số lưu ý về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu nhà thờ:

– Màu sơn nhà thờ thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói, xanh nõn chuối…

– Không sử dụng gương, kính trong nhà thờ, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và phòng thờ. Để hạn chế ánh nắng, bạn nên dùng vải đỏ để che chắn vào những khung của sổ.

– Không nên lát nền nhà thờ bằng gạch đá mà thay vào đó bạn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là ván gỗ.

– Không được đặt bể cá trong nhà thờ. Điều này là một vấn đề rất cấm kị vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong nhà thờ.

– Bát hương nên sử dụng gỗ hương, gỗ trầm là tốt nhất

– Ngoài sử dụng một số màu sơn kể trên thì việc kết hợp và sử dụng màu sắc cho những đồ vật trong nhà thờ cũng cần được lưu ý và lựa chọn cẩn thận.

Trên đây là những gợi ý chọn bàn thờ sơn màu gì là tốt nhất hợp phong thủy. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hay muốn tư vấn thêm về các mẫu bàn thờ, sập thờ mới và đẹp nhất. Bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Fanpage : https://www.facebook.com/BAN.THO.VIET.COM.VN/

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Địa Chỉ : Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông

Hotline : 098.6666.242 – 0975.806.686

Tham khảo bài viết: