Sập thờ gỗ mít là một sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt nó rất phù hợp cho những không gian thờ cúng có diện tích rộng.

Sập thờ gỗ mít đẹp thiết kế đơn giản 

Sập thờ gỗ mít là loại sập thờ được làm từ gỗ thân cây mít. Cây mít là loại cây gỗ dễ trồng, chịu hạn tốt và gắn bó mật thiết với những người dân Việt từ xưa đến nay. Gỗ mít mang ý nghĩa kiên cường, cố gắng vươn lên trong môi trường khó khăn, khắc nhiệt nhất, mít có điểm nhấn ở việc quả được mọc ra từ thân cây, tượng trưng cho sự sinh sôi, sức sống mãnh liệt.

Sập thờ gỗ mít cho phòng thờ gia đình vô cùng sang trọng
Sập thờ gỗ mít cho phòng thờ gia đình vô cùng sang trọng

Ưu điểm của việc sử dụng gỗ mít làm sập thờ:

– Gỗ mít có mùi thơm nhẹ và có màu vàng tự nhiên nên rất thích hợp làm bàn thờ, sập thờ, tủ thờ, án gian, ô xa. Màu vàng tự nhiên càng tăng thêm sự sang trọng cho các đồ thờ cúng.

– Gỗ mít có bề mặt mịn, dễ đục đẽo và chạm khắc, ít bị cong vênh và đặc biệt ít bị mối mọt theo thời gian

– Gỗ mít là nguyên liệu dễ tìm thấy nên giá thành của các mẫu sập thờ không quá cao.

Chú ý khi đóng sập thờ bằng gỗ mít

Quý khách nên chọn loại gỗ đặc lõi 100% sạch giác và không nứt , không cong vênh, tuyệt đối không dùng gỗ đã qua sử dụng .

Ở mỗi giai đoạn, thời kỳ thì gỗ sập thờ lại được chọn khác nhau, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn mua những loại gỗ hay mẫu mã sập thờ thích hợp. Tuy nhiên, dù là ở thời kỳ nào đi chăng nữa thì hãy chọn sản phẩm nào cũng cần tôn vinh không gian thờ cúng, biến nơi đây trở nên trang nghiêm và linh thiêng nhất.

Không chỉ riêng sập thờ gỗ mít mà khi đóng các loại sập thờ với gỗ khác thì đều phải đóng gỗ nguyên tấm, kiêng kị trong tâm linh đóng bàn thờ bằng nhiều tấm ghép lại

Để được hỗ trợ tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ qua số : 098.6666.242 để được nhân viên bên chúng tôi tư vấn hỗ trợ.

Tham khảo bài viết: