Nhắc đến bàn thờ Ông táo và vị trí đặt thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến căn bếp nhưng đặt vị trí nào trong căn bếp mới là điều quan trọng. Một vị trí đặt bàn thờ Ông táo hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem bàn thờ Ông táo thì nên đặt như thế nào là tốt nhé.

1. Cách đặt bàn thờ táo quân đúng phong thủy

Dù là gia đình giàu hay nghèo thì khi sửa sang hay xây dựng nhà mới đều phải ghi nhớ đến việc lập bàn thờ ông Táo. Bởi Ông táo được xem như là vị thần giữ lửa trong gia đình giúp cho gia đình bạn luôn được ấm êm hạnh phúc Chính vì vậy, cách đặt bàn thờ táo quân làm sao cho đúng phong thủy được xem là điều hệ trọng trong mỗi gia đình.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo hợp phong thủy

Bàn thờ táo quân sẽ được đặt ở trong nhà bếp, theo hướng của bếp và ở phía trên để song song với bếp. Cạnh bàn thờ, người ta thường kiêng không đặt ống khói hút mùi. Tốt nhất vẫn nên đặt một cái kệ ở phía trên của bếp, tránh xa các hoạt động nấu nướng.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi
Hướng đặt bàn thờ ông Táo theo tuổi

Nếu như nhà bếp của bạn hạn hẹp một chút hoặc quá chật chội, hãy đặt bàn thờ ông Táo ở góc hướng nam cạnh nhà bếp. Theo quan niệm ngũ hành, táo quân thuộc về hỏa nên đặt ở phía nam là “hỏa” vượng sẽ phù hợp.

Hướng đặt bàn thờ ông táo bạn nên tránh

Bàn thờ ông Táo không nên đặt quá xa bếp, không đặt cạnh nơi rửa tay. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, thủy sẽ tương khắc với hỏa nên bạn tránh đặt ở vị trí này. Nếu đặt bàn thờ ở vị trí này thì gia đình sẽ không được thuận hòa, thường xuyên xảy ra cãi vã. Cũng không nên đặt bàn thờ ở hướng đối diện nhà vệ sinh, cạnh nhà vệ sinh vì đây là nơi có những thứ ô uế, bẩn thỉu.

2. Những lễ vật cần phải có trên bàn thờ ông Táo

Theo quan niệm từ xưa của người Việt ta, gia đình thờ cúng Táo Quân chu toàn sẽ được phù hộ cho yên ấm, hạnh phúc và no đủ. Chính vì thế vị trí đặt bàn thờ cũng như nghi thức cúng kiến cho ông táo là điều hệ trọng, cần phải thực hiện đúng nghi lễ.

Những lễ vật cần có trên bàn thờ ông Táo
Những lễ vật cần có trên bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo cần phải có một số thứ như sau:

  • Bàn thờ phải có kệ vững chắc, có thể làm bằng kính hoặc kệ gỗ
  • Bài vị ông táo
  • Bát nhang
  • Bình hoa
  • Ly nước
  • Đĩa để trái cây

Trên đây chúng tối đã chia sẻ cho các bạn bí quyết để có một bàn thờ ông Táo hợp phong thủy. Để đặt mua các mẫu bàn thờ Táo Quân bạn vui lòng liên hệ: 098.6666.242

Tham khảo bài viết: