Với không gian sống ngày càng thu hẹp như hiện nay thì các mẫu bàn thờ kiểu Nhật ngày càng được ưa chuộng hơn. Bởi thiết kế đơn giản, các họa tiết không quá cầu kì nhưng vẫn giữ được sự sang trọng của nơi thờ cúng. Tham khảo một số mẫu thiết kế bàn thờ dưới đây để chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

1. Điểm nổi bật của mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật

Hầu hết các sản phẩm bàn thờ kiểu Nhật cũng giống như bàn thờ Việt đều được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên.Cũng giống như người Việt không gian thờ cúng của người Nhật cũng được đặt ở những vị trí trang trọng nhất. Người Nhật cũng có bàn thờ Phật cùng với một bàn thờ gia tiên. Tro cốt của những người đã khuất, hầu hết các gia đình người Nhật đều gửi trong chùa.

Điểm nổi bật của mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật
Điểm nổi bật của mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật

Khác với bàn thờ người Việt, bàn thờ người Nhật thường đặt thẻ bài bằng gỗ có khắc tên pháp danh của người mất lên trên đó. Chứ không để ảnh như người Việt ta, hơn nữa pháp doanh không phải tên gọi thường ngày mà là tên do các sư thầy đặt cho.

Điểm nổi bật của mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật
Mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật theo xung hướng tối giản

2. Những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật ưa chuộng hiện nay

Những mẫu thiết kế bàn thờ kiểu Nhật thường mang tính “Thiền” và đặc biệt luôn hướng tới sự tối giản nhưng lại vô cùng sang trọng.Những mẫu bàn thờ hiện đại ngày nay có sự kết hợp của phong cách hiện đại và Scandinavian, màu sắc có thể là màu gỗ tự nhiên sáng hơn giúp cho không gian trở nên ấm áp và thoải mái hơn.

Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp hiện đại và truyền thống đẹp
Bàn thờ kiểu Nhật kết hợp hiện đại và truyền thống đẹp

Có những thiết kế bàn thờ kiểu Nhật chỉ có kích thước bằng kệ trang điểm nhỏ thôi nhưng vẫn có đầy đủ các vật phẩm thờ cúng như lư hương,chuông, đèn. Những cánh cửa tủ truyền thống sẽ được thay thế bằng những tấm màn trúc.

Bàn thờ kiểu Nhật hiện đại mini cho không gian nhỏ
Bàn thờ kiểu Nhật hiện đại mini cho không gian nhỏ

Chính bởi thiết kế đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng nên các thiết kế bàn thờ Nhật ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.

Tham khảo bài viết: