Sập thờ Tứ Linh là một mẫu thiết kế bàn thờ theo xu hướng truyền thống được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Mẫu thiết kế sập thờ này lấy hình ảnh 4 loại linh vật làm hình ảnh chủ đạo trong thiết kế, trong đó hình ảnh con rồng được sử dụng khá phổ biến. Dưới đây là một số mẫu thiết kế sập thờ bạn có thể tham khảo qua.

Tứ linh là gì ?

Tứ linh ở đây đại diện cho 4 loài linh vật mang ý mang tâm linh cũng như văn hóa của một số nước phương Đông. Tứ linh bao gồm: Long, Lân, Quy, Phượng. Theo tương truyền thì 4 linh vật này được dân gian bắt nguồn từ bốn linh thần:Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Trong đó, Thanh Long là một linh thần đứng đầu trong Tứ Linh thần nên được đưa vào sử dụng khá nhiều trong các mẫu thiết kế sập thờ Tứ Linh.

Bàn thờ tứ linh ưa chuộng hiện nay
Bàn thờ tứ linh ưa chuộng hiện nay

Những mẫu thiết kế sập thờ tứ linh ưa chuộng hiện nay

Các mẫu thiết kế sập thờ Tứ Linh hiện nay ngày càng phong phú với những thiết kế đơn giản nhưng lại vẫn giữ được sự sang trọng. Mẫu thiết kế là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mặc dù không quá cầu kỳ nhưng những đường nét lại được đục đẽo vô cùng công phu.

 

Mẫu sập thờ tứ linh bằng gỗ mít thiết kế đơn giản
Mẫu sập thờ tứ linh bằng gỗ mít thiết kế đơn giản

Với những chi tiết hoa văn được khắc họa cực kỳ tinh xảo đã tạo nên bộ sập thờ gia tiên đẹp và độc đáo. Khác với những mẫu sập thờ Tứ Linh chạm nổi thì bộ sập thờ này có phần khung trên mặt sập, phần chiếu thư được đục và khắc chìm vào trong. Đây chính là điểm nhấn giúp cho mẫu sản phẩm này trở nên độc đáo và hút mắt hơn.

Mẫu sập thờ tứ linh khắc chìm
Mẫu sập thờ tứ linh khắc chìm

Đây là mẫu sập thờ Tứ Linh chân rồng được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Phần đầu rồng được thiết kế làm phần chân sập tạo nên sự chắc chắn, đặc biệt rồng là linh vật để sử dụng vào mục đích trấn yểm rất tốt.  Hình tượng rồng trong họa tiết chạm khắc án gian thờ được thể hiện nét hiền hòa nhưng cũng vô cùng khí thế oai phong.

Mẫu sập thờ chân rùa tứ linh phổ biến hiện nay
Mẫu sập thờ chân rùa tứ linh phổ biến hiện nay

Trên đây là một số mẫu sập thờ Tứ Linh mới nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Tham khảo bài viết: