Tủ thờ cũng giống như bàn thờ đều là nơi thờ cúng vô cùng linh thiêng nên không thể chọn vị trí đặt tùy tiện được. Tủ thờ đặt sai chỗ sẽ khiến vận vào gia đình gia chủ nhẹ thì mắc bệnh hay mất chút tiền của nặng thì gia đình đổ vỡ. Vậy đặt tủ thờ phong thủy như thế nào là đúng nhất, chuẩn nhất.

Đặt tủ thờ phong thủy như thế nào cho đúng

Tủ thờ  tuyệt đối không nên đặt dưới xà ngang. Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên tủ thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt tủ thờ ở nơi khác tránh xà ngang.

Phía bên gần tủ thờ phong thủy đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau tủ thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài tán của, thương tật ở lưng.

Tủ thờ phong thủy không được đặt cạnh nhà vệ sinh
Tủ thờ phong thủy không được đặt cạnh nhà vệ sinh

Tủ thờ phong thủy không được đối diện với lò, bếp, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì nên lấy bình phong che lại.

Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt. Trên bàn thờ kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.

Hai bên tủ thờ phong thủy kiêng không đặt gì ?

Bên phải tủ thờ không được đặt đồ điện. Đặt đồ điện bên phải tủ thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải tủ thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Phía dưới tủ thờ cần được giữ gìn sạch sẽ.
Phía dưới tủ thờ cần được giữ gìn sạch sẽ.

Bên trái tủ thờ phong thủy không được bừa bộn. Phía bên trái tủ thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái tủ thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

Tủ thờ phong thủy không được xung với đường đi. Tủ thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật ốm đau.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi đặt tủ thờ phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các loại tủ thờ, bàn thờ đẹp, bạn có thể liên hệ theo sđt : 098.6666.242

Tham khảo bài viết: