Khi lựa chọn bàn thờ treo tường cho gia đình, ngoài việc quan tâm về cách thiết kế thì kích thước bàn thờ cũng đặc biệt phải lưu tâm. Vậy kích thước bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn, hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế làm bàn thờ treo tường, Gỗ Hoàng Gia xin tư vấn cho bạn kích thước bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất.

1, Lí do gia chủ nên quan tâm tới chiều cao bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo cao bao nhiêu cần được các gia chủ xem xét thật kỹ

Bàn thờ treo cao bao nhiêu cần được các gia chủ xem xét thật kỹ

Bàn thờ treo tường chính là nơi thờ cúng, thể hiện lòng thành kính của gia chủ, chính vì thế mà bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc bài trí và vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

Chiều cao bàn thờ cũng phải được xem xét thật kỹ, sao cho có thể đón tài vận cho gia chủ, đem lại may mắn và tài lộc.

2, Bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn?

Chiều cao của bàn thờ treo tường được tính bằng khoảng cách từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ và từ mặt bàn thờ đến trần nhà nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Kích thước bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp mệnh gia chủ

Kích thước bàn thờ treo cao bao nhiêu hợp mệnh gia chủ

Dưới đây là một vài kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn Lỗ Ban

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp): 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung): 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao): 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Tùy thuộc vào mỗi gia đình để biết bàn thờ treo cao bao nhiêu là hợp lí. Tuy nhiên cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết bàn thờ treo cao nhiêu thì phù hợp với gia đình bạn, vui lòng liên hệ số 098 6666 242, các chuyên gia phong thủy sẽ giải đáp giúp bạn. Ngoài ra Gỗ Hoàng Gia có rất nhiều mẫu bàn thờ treo tường đẹp mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.