Lựa chọn những chiếc kệ bàn thờ treo tường phù hợp sẽ giúp cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm hơn. Vậy làm sao để lựa chọn được một chiếc kệ treo bàn thờ phù hợp cho gia đình mình? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường đẹp và phù hợp nhất

Cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường đẹp và phù hợp nhất

Ưu điểm của kệ bàn thờ treo tường

  • Kích thước nhỏ gọn

Kệ bàn thờ treo tường thường có kích thước nhỏ gọn. Nên đây là lựa chọn tối ưu cho các gia đình sống ở chung cư hay nhà ngõ phố nhỏ. Kệ được thiết kế phù hợp theo các yêu cầu khác nhau của người dùng.  Vì vậy, chúng luôn ghi điểm tuyệt đối được mọi người rỉ tai bảo nhau.

Cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường đẹp và phù hợp nhất
Cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường đẹp và phù hợp nhất
  • Giá thành rẻ

Chi phí làm kệ bàn thờ treo có giá thành khá rẻ do kích thước nhỏ gọn.

  • Tính thẩm mỹ cao

Đúng như tên gọi của nói, loại kệ bàn thờ hay được gọi là liễn treo bàn thờ được thiết kế để gắn trên tường. Vì vậy, tính linh động của bàn thờ này rất cao. Người sử dụng có thể di chuyển chúng đi rất dễ dàng, tối ưu không gian sống trong nhà.

Nên chọn kệ bàn thờ treo tường bằng chất liệu gì?

Theo chuyên gia phong thủy, việc chọn chất liệu làm bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến vận hạn của gia chủ, không nên dùng các loại gỗ tạp, gỗ ép để làm kệ bàn thờ treo tường. Khi lựa chọn gỗ làm bàn thờ nên chọn gỗ tự nhiên như gỗ lim, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, ….

Những loại gỗ đóng kệ thờ thường có màu sẫm rất cổ và linh thiêng. Chúng còn được gọi với cái tên gỗ Nhà Phật. Ngoài ra chúng có mùi rất thơm và mang lại cảm giác thanh tịnh.

Cách chọn kệ bàn thờ treo tường phù hợp nhất

Mỗi loại gỗ dùng để làm bàn thờ đều mang một ý nghĩa tâm linh riêng. Đối với gỗ Mít, đây là loại cây duy nhất khác biệt các cây khác.  Quả mít mọc từ thân biểu thị sự sinh trưởng tốt. Vì vậy nó mang ý nghĩa giàu sang sung túc. Đồng thời lại kiên cường như chính cách nó sinh sôi trên đất sỏi đất đá.

Cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường đẹp và phù hợp nhất
Cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường đẹp và phù hợp nhất

Bên cạnh đó, gỗ Vàng tâm cũng được chọn lựa nhiều. Đây là một trong ít những loại gỗ có mùi thơm giống trầm hương, khá bền, nhiều vân đẹp. Ngoài ra, tùy điều kiện khác nhau chúng ta có thể chọn gỗ gụ hay gỗ hương.

Có rất nhiều cách lựa chọn kệ bàn thờ treo tường, nhưng giới tâm linh luôn dành sự ưu ái cho các loại kệ thờ được làm bằng gỗ tốt như đã liệt kê bên trên. Mặt khác, mùi hương của gỗ cũng rất được nhiều người quan tâm. Bạn cũng cần lưu ý khi chọn gỗ tránh bị ẩm mọt để đảm bảo độ bền của kệ.

Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc kệ bàn thờ treo tường phù hợp với gia đình mình. Nếu quý khách cần tư vấn thêm những mẫu bàn thờ phù hợp với mệnh gia chủ và hợp phong thủy nhất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết: