Việc bố trí bàn thờ văn phòng chuẩn phong thủy sẽ giúp cho người kinh doanh, buôn bán gặp thuận lợi. Vì thế mà những doanh nghiệp vừa mới chuyển tới địa chỉ mới thì luôn quan tâm tới việc sắp đặt bàn thờ luôn được cá doanh nghiệp quan tâm.

Hôm nay Gỗ Hoàng Gia sẽ giới thiệu cho các bạn cách bố trí bàn thờ văn phòng mới. Chúng sẽ giúp cho doanh nghiệp luôn gặp thuận lợi, công việc suôn sẻ.

Cách bố trí bàn thờ văn phòng để luôn may mắn

Mỗi văn phòng lại có một cách bố trí bàn thờ Thần Tài khác nhau, bày trí đồ đạc cũng khác nhau. Thế nên, khi bố trí bàn thờ văn phòng cũng phải hỏi ý kiến của thầy phong thủy. Không nên tự ý đặt bàn thờ nó sẽ ảnh hưởng tới vượng khí của doanh nghiệp.

Khi đặt bàn thờ văn phòng nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy

Khi đặt bàn thờ văn phòng nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy

Dù ở văn phòng mới hay cũ thì cũng cần có nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài là ở vị trí phải quan sát hết được sự ra vào của khách.

Vị trí đặt bàn thờ văn phòng

Bàn thờ Thần Tài quan trọng phải đặt tiếp âm, ở dưới đất được đặt ở tầng một. Cần phải lưu ý, trước mặt bàn thờ cũng cần phải quang đãng, sạch sẽ. Trên bàn thờ nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Hướng đặt bàn thờ văn phòng

Nguyên tắc đầu tiên cần tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng nào để lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất đặt bàn thờ thần tài khi chuyển văn phòng mới được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ văn phòng trong lễ khai trương

Trên bàn thờ Thần Tài ngày lễ khai trường văn phòng mới thì nên đặt lọ hoa bên phía tay phải, đĩa trái cây bên tay trái bàn thờ. Cần có mâm ngũ quả, hoa có thể là hoa hồng hoặc cúc. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Khi đặt bàn thờ văn phòng nên tham khảo ý kiến thầy phong thủy

Bàn thờ văn phòng trong ngày lễ khai trương

Khi chuyển bàn ghế văn phòng nên chú ý đóng gói và bọc bàn thờ cẩn thận. Đến văn phòng mới, sau lưng của bàn thờ cần phải có vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ bởi vậy thì tài vận mới không tụ được. Trong trường hợp nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Ngoài ra, nên bố trí xung quanh bàn thờ văn phòng những loại cây phong thủy để tích thêm sinh khí cho căn phòng. Cần lưu ý đó là cây trồng trong đất, có thể sinh sôi nảy nở theo thời gian, tránh những cây được trồng trong nước.

>> Tham khảo thêm bài viết: