Bạn đang định thiết kế phòng thờ theo phong cách truyền thống thì  không nên bỏ qua những bàn thờ kiểu cổ điển.  Nhưng đâu là những mẫu thiết kế phù hợp với phong cách truyền thống mà lại hợp với phong thủy. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ kiểu cổ mà bạn không nên bỏ lỡ.

Một số mẫu bàn thờ kiểu cổ cho phòng thờ truyền thống

Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau và lựa chọn những mẫu tủ thờ, bàn thờ khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Vì vậy mà mỗi một thiết kế mẫu bàn thờ đều hướng đến sự kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình. Mẫu bàn thờ dưới đây không những trang trọng mà còn mang vẻ đẹp truyền thống Á Đông.

 

Một số mẫu bàn thờ kiểu cổ cho phòng thờ truyền thống
Một số mẫu bàn thờ kiểu cổ cho phòng thờ truyền thống

Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo vì vậy mà mẫu mẫu tủ thờ lại mang trong mình vẻ đẹp ấm cúng, trang trọng. Những nghệ nhân đã làm cho sản phẩm bàn thờ thêm phần sinh động với những mẫu rồng bay mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

 

Một số mẫu bàn thờ kiểu cổ cho phòng thờ truyền thống
Một số mẫu bàn thờ kiểu cổ cho phòng thờ truyền thống  số 2

Đây là một trong những mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng đang được lựa chọn nhiều trên thị trường. Bàn thờ với điểm nhấn là từng họa tiết được sơn son thiếc vàng sang trọng, lịch sự. Điều này mang đến một không gian phòng thờ trang nghiêm mà ấm cúng, linh thiêng. Bàn thờ kết hợp với bình phong, câu đối, đồ thờ càng làm tăng thêm vẻ trang trọng cho mẫu bàn thờ này.

Mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng cho mọi gia đình

Mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng cho mọi không gian thờ tự từ nhà ở cho tới nha tho dong ho hay các công trình kiến trúc tâm linh

Mẫu bàn thờ đẹp vô cùng đa dạng, bàn tay con người đã làm nên những bàn thờ trang trọng, tinh tế; vừa phải đẹp, vừa hợp phong thủy mà vẫn giữ được nét đẹp tâm linh. Những nghệ nhân làm đồ gỗ thỏa sức sáng tạo với hình ảnh rồng bay phượng múa mang nét phóng khoáng, bay bổng mà uy nghiêm.

Mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng cho mọi gia đình 03
Mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng cho mọi gia đình 03

Mẫu bàn thờ đơn giản cũng là một mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng để khách hàng lựa chọn, không có đường nét chạm trổ, vẻ đẹp của mẫu này ở vẻ đẹp đơn thuần, thanh khiết của chất liệu gỗ và màu nước sơn đen huyền bí.

Mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng cho mọi gia đình 04
Mẫu bàn thờ truyền thống trang trọng cho mọi gia đình 04

Mẫu bàn thờ truyền thống này là một sự kết hợp hoàn hảo với nội thất phòng thờ. Mẫu bàn thờ hiện đại kết hợp với không gian thờ hiện đại tạo nên một không gian kiến trúc độc đáo, riêng biệt mang vẫn đảm bảo yếu tố tâm linh linh thiêng. Mẫu bàn thờ với 3 tầng, mỗi tầng là một nơi là bày trí đồ thờ. Từng kiểu chạm khắc họa tiết được chia ô tỉ mỉ, khéo léo.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số mẫu bàn thờ kiểu cổ điển mang đầy nét đẹp truyền thống. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn để chọn lựa bàn thờ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi:

Thông Tin Liên Hệ:

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Facebook: https://www.facebook.com/banthoviet.com.vn/

>> Tham khảo thêm bài viết: