Bên cạnh việc chú trọng vào thiết kế nhà thờ họ thì cũng thể bỏ qua tường rào nhà thờ họ, vì nó cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ và chất lượng. Dưới đây là các mẫu tường rào nhà thờ họ vừa sang trọng, đậm nét cổ kính giúp cho nhờ thờ họ trở nên tôn nghiêm hơn.

Các mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp nhất

1. Tường rào bê tông ly tâm

Mẫu thiết kế hàng rào nhà thờ sang trọng thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là những hàng rào làm từ bê tông. Trong đó, không thể không nhắc đến hai cái tên nổi bật đó là hàng rào bê tông ly tâm và hàng rào bê tông châu Âu.

Các mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp và độc đáo sang trọng
Mẫu tường rào nhà thờ bằng bê tông

Hàng rào làm từ bê tông, có cây sắt làm trụ ở giữa, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, an toàn và bền bỉ cùng năm tháng. Nghiên cứu cho thấy, hàng rào bê tông ly tâm có thể kiên cố lên đến 70 năm sử dụng.

Hàng rào nhà thờ họ bằng bê tông ly tâm trúc sen cổ kính, có các khe hở thiết kế hài hòa, tinh tế đảm bảo sự giao thoa ổn định giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nhà thờ luôn được bảo vệ một cách tốt nhất, chống lại sự xâm nhập trái phép của kẻ gian bên ngoài.

Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian

2. Tường rào bằng đá

Tường rào nhà thờ họ bằng đá thường được chọn loại đá xanh đen từ Thanh Hóa. Thường được đúc nguyên khối, chạm khắc hoa văn như Long Lân Quy Phụng, Tùng Cúc Trúc Mai, hay đơn giản là chữ Thọ…

Các mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp và độc đáo sang trọng
Tường rào nhà thờ họ bằng đá cho không gian thêm cổ kính

Mẫu hàng rào trên sử dụng block gạch bê tông làm nền, trên là đá xanh chạm khắc tinh xảo, tạo nên nét cổ kính, sang trọng cho nhà thờ họ.

Sử dụng đá tảng kết hợp với gạch xây làm hàng rào nhà thờ cũng là một thiết kế khá hợp lý, tận dụng được nguồn nguyên vật liệu sẵn có. Kết hợp với hoa văn trang trí và đèn trụ làm nổi bật nên vẻ đẹp của nhà thờ.

3. Tường rào bằng kim loại

Không thể phủ nhận, hàng rào kim loại là mẫu thiết kế phù hợp với hầu hết các kiến trúc hiện nay. Xuất hiện lâu đời và cũng tồn tại lâu đời nhất, kim loại là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi muốn lắp đặt hàng rào.

Các mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp và độc đáo sang trọng
Tường rào nhà thờ họ bằng kim loại thiết kế cầu kỳ

Mẫu thiết kế hàng rào nhà thờ sang trọng chẳng cần cầu kỳ về họa tiết và đắt tiền. Chỉ cần một hàng rào kim loại bình thường, nhưng chú trọng về chiều cao và phần đỉnh thì sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn khác cho nhà thờ. Đó là vẻ đẹp hùng dũng, khỏe mạnh và kiêu sa.

>>> Tìm hiểu: Câu đối ở nhà thờ họ

Bên cạnh đó, thêm chút sắc màu xanh rêu sẽ càng tăng thêm nét trầm tư, trang trọng và lịch sự cho nhà thờ. Nhìn vào hàng rào, người xem sẽ cảm nhận được không khí tôn nghiêm, thiêng liêng bên trong, kính trọng và nể phục.

Với những mẫu tường rào nhà thờ họ đẹp mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hi vọng rằng khi thiết kế tường rào cho nhà thờ họ dòng họ mình quý khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn.