Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sập thờ, án gian thờ,…để thờ cúng gia tiên. Tuy nhiên nhiều người lại không biết phân biệt sập thờ khác án gian thờ như thế nào và thường hay bị nhầm lẫn giữa 2 loại bàn thờ này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về 2 loại bàn thờ này để phân biệt chúng với nhau nhé.

Sập thờ khác án gian thờ như thế nào?

Để phân biệt sập thờ khác án gian như thế nào chúng ta cùng đi tìm hiểu từng loại để biết thông tin chi tiết hơn về từng sản phẩm nhé:

  • Sập thờ

Sập thờ được thiết kế với kích thức khá lớn, và thường được sử dụng trong không gian thờ cúng lớn, thông thường đi kèm với sập thờ là bàn thờ nhỏ (bàn cúng cơm). Họa tiết sập thờ chủ yếu là sập thờ chạm tứ linh, hoa sen, mai điểu, chân sập thường lớn có đường kính: 18, 20, 22, 25cm.

Sập thờ khác án gian như thế nào?
Sập thờ khác án gian như thế nào?
  • Án gian thờ là gì?

Án gian thờ là một mẫu ban thờ gia tiên nhưng khác các loại ban thờ thông thường ở chỗ án gian thờ được chạm khắc họa tiết tinh sảo, cầu kỳ, sơn son thiếp vàng.Án gian thờ dùng để thờ phụng gia tiên, thường được sử dụng trong nhà thờ hay đình chùa.

Sập thờ khác án gian như thế nào?
Sập thờ khác án gian như thế nào?

Án gian thờ có nhiều loại như: án gian thờ chân quỳ đầu rồng, an gian thờ chân chữ vạn thọ, án gian thờ tứ linh khắc bốn linh vật Long – Ly – Quy – Phượng, án gia thờ chạm khác tứ quý…Án gian thờ thường được làm từ các loại chất liệu: gỗ sồi, sỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ thị, gỗ hương. Kích thức đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn thoải mái phù hợp với không gian sử dụng.
Sự khác nhau giữa án gian thờ và các ban thờ khác.

Thiết kế đặc sắc của án gian thờ thể hiện ở đường nét chặm trổ mạnh mai, tinh sảo, cầu kỳ, sơn son thiếp vàng.Án gian thờ có nhiều loại: mẫu án gian mai điểu, mẫu án gian ngữ phúc, mẫu an gian tứ linh hóa…Án gian thờ thường được làm theo lối chân quỳ, chân đứng.

Một số loại bàn thờ khác

  • Tủ thờ

Phân dưới của tủ thường được thiết kế là tủ để đồ, bên trên là ngăn kéo, khi thờ thì sẽ được kéo ra để bày đồ lễ, tủ thờ được trạm khắc các hoa văn tinh tế, phong phú nhưng vấn mang nét trang nghiêm, tủ thường được chạm tứ linh, tứ quý…

Sập thờ khác án gian như thế nào?

  • Ô xa thờ

Ban thờ ô xa thiết kế tinh sảo từ với nhiều ô kính, bên trong các ô là các hoa văn họa tiết tinh tế, tủ thờ được sơn son thiếp vàng hay được làm thiếp bạc phủ hoàng kim, giúp giữ được nét đẹp của các đường nét trạm khắc.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã biết sập thờ khác án gian thờ như thế nào. Để được tư vấn chi tiết hơn những sản phẩm đồ thờ cúng cho gia đình mình, vui lòng liên hệ 098.6666.242 – 097.551.6686 chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho các bạn.