Những mẫu bàn thờ treo tường đục rồng thường được đặt ở những vị trí linh thiêng trong mỗi gia đình. Bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số mẫu bàn thờ treo đục rồng đẹp cùng cách bảo quản giúp bàn thờ có độ bền cao hơn.

1, Lựa chọn vật liệu làm bàn thờ treo tường đục rồng

  • Gỗ mít

Khi làm bàn thờ treo đục rồng, những người thợ thủ công thường hay sử dụng gỗ mít. Gỗ mít vô cùng chắc chắn, không lo mối mọt, cong vênh, độ bền cao dù thời gian đã sử dụng lâu dài.

Mẫu bàn thờ treo tường đục rồng đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Bàn thờ treo tường đục rồng làm bằng gỗ Mít

Không chỉ có vậy, gỗ mít còn có mùi thơm vô cùng dịu nhẹ giống như mùi trầm. Dễ đục, khắc, chạm trổ rồng phượng vô cùng đẹp và tinh tế. Được coi là vật liệu số một để làm bàn thờ, sập thờ gia tiên.

  • Gỗ gụ

Đây là một loài gỗ quý hiếm, thường hay sử dụng để làm bàn thờ, đồ nội thất gia đình. Gỗ gụ có thớ gỗ thẳng, vân mịn, đẹp, có màu sắc vàng nhạt hoặc trắng để lâu ngày thì ngả màu sang màu nâu thẫm.

Vân gỗ có hình dáng đa dạng; đặc biệt có nhiều loại có vân như bông hoa rất đẹp và bắt mắt. Bền chắc, không lo bị mối mọt tấn công, không bị mục.

2, Một số mẫu bàn thờ treo tường đục rồng đẹp

Mẫu bàn thờ treo tường đục rồng đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

Một số mẫu bàn thờ treo tường đục rồng đẹp

3, Cách bảo quản bàn thờ treo tường đục rồng

  • Chống mối mọt và giữ đổ ẩm cho bàn thờ

Vào mùa nóng, bạn cũng cần phải giữ được độ ẩm hơn 50% cho phòng để đồ gỗ và các vật dụng đồ thờ bằng gỗ khác. Lúc này bạn nên xử lý ngay nó bằng cách dùng bút lông chống sâu bọ ấn thấm vào lỗ mọt.

Mẫu bàn thờ treo tường đục rồng đẹp được thiết kế chuẩn phong thủy

  • Tránh tia cực tím ảnh hưởng đến bàn thờ

Tia cực tím chính là nguyên nhân trực tiếp làm cho bàn thờ treo tường nhanh bị xỉn màu và lớp sơn phủ bề ngoài rất dễ bong tróc. Do vậy tránh để bàn thờ tiếp xúc trực tiếp ngay nơi có ánh nắng chiếu vào, không để đồ thờ gỗ cạnh những nơi tạo ra những nguồn nhiệt nóng bởi vì khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng thì đồ gỗ sẽ dễ bị co lại, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ đồ gỗ.

  • Thấm thêm sơn dầu

Nếu bàn thờ treo tường đục rồng để lâu ngày có dấu hiệu hoen ố thì bạn nên thấm chút dầu sơn vào một mảnh vải sạch để chùi hoặc dùng dầu thông để đánh bóng tủ nếu phát hiện vết bẩn do dầu mỡ. Với đồ gỗ quý như cẩm lai, lim, gụ… không nên đánh véc – ni mà giữ nguyên màu tự nhiên cho đẹp, cứ một đôi tháng phải lấy khăn tay hay bàn chải mềm lau cho sạch bụi rồi lấy xi mềm dùng cho đồ gỗ về thoa lên, rồi chờ xi khô mới lấy khăn lau sạch mặt gỗ.

  • Kê bàn thờ ở nơi khô ráo

Bạn có thể bỏ một ít vôi bột vào bên trong đồ gỗ để chống ẩm. Nếu đồ gỗ bị nứt có thể lấy sáp ong nhét vào chỗ nứt rồi thoa véc – ni cho đều màu..

>> Tham khảo thêm bài viết: