Nếu như bạn đang muốn mua bàn thờ treo cho gia đình mình thì những mẫu bàn thờ treot ường loại to là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Với thiết kế hiện đại, kích thước chuẩn thước Lỗ Ban rất phù hợp với căn hộ chung cư hoặc gia đình có diện tích nhỏ.

1, Ưu điểm của bàn thờ treo tường loại to

  • Bàn thờ treo tường loại to có kích thước và hình dáng đơn giản, hiện đại phù hợp với nhiều không gian trong căn phòng.
  • Bàn thờ treo tường loại to có thiết kế đơn giản, sang trọng.
  • Các chất liệu làm bàn thờ đều là những loại gỗ tự nhiên mà mức giá lại rất phù hợp với túi tiền của mọi người.
  • Những màu sơn bàn thờ treo tường đều được nghiên cứu sao cho hợp phong thủy với mệnh của nhiều người.

2, Những loại gỗ tốt làm bàn thờ treo tường loại to

Khi lựa chọn gỗ làm bàn thờ treo tường cần phải đáp ứng những tiêu chí như:

  • Gỗ làm bàn thờ treo tường phải nhẹ
  • Ít cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ.

Những loại gỗ thường được lựa chọn làm bàn thờ treo tường là gỗ Dổi, gỗ Mít và gỗ Hương.

Gỗ Dổi

Bàn thờ treo tường làm bằng gỗ này có ưu điểm là nhẹ và rất ít bị co ngót và có màu vàng nhạt tự nhiên , mùi hương thơm nhẹ.

Những mẫu bàn thờ treo tường loại to thiết kế hiện đại đẹp nhất

Mẫu bàn thờ treo tường loại to làm bằng gỗ dổi

Gỗ dổi có khả năng tự chống mối mọt đục thân nên không cần hóa chất xử lý vẫn đảm bảo bàn thờ luôn chắc chắn và không bị mối mọi tấn công. Còn các loại gỗ khác như gỗ Sồi, Xoan Đào,…không có khả năng chống mối mọi tự thân nên khi làm bàn thờ người ta phải tiến hành ngâm tẩm hóa chất, không tốt cho sức khỏe con người.

Gỗ Mít

Ngoài loại gỗ Dổi ra còn có gỗ Mít và gỗ Hương cũng rất nhẹ thích hợp để làm bàn thờ treo tường. Gỗ Mít có màu vàng sậm, để lâu ngả sang màu đỏ sậm đẹp tự nhiên. Có thể nói đây là nguyên liệu được ông cha ta sử dụng để làm bàn thờ gia tiên từ khá lâu bởi nó có ý nghĩa rất gần gũi với đời sống người dân đặc biệt là khu vực nông thôn.

Những mẫu bàn thờ treo tường loại to thiết kế hiện đại đẹp nhất

Mẫu bàn thờ treo tường loại to làm bằng gỗ mít

Nhưng hiện nay, loại bàn thờ sử dụng gỗ Mít cũng ít hơn bởi nguyên liệu này ngày càng khan hiếm và độ rộng thân gỗ cũng không đủ lớn nên khi làm cần phải ghép 2-3 miếng lại mới có thể tạo được tấm gỗ lớn có kích thước đẹp.

Gỗ Hương

Đây là loại gỗ có mùi hương thơm nhẹ, thân gỗ lớn nhưng lại khá nặng nên khi làm bàn thờ treo tường người ta phải xẻ rất mỏng và sử dụng công nghệ hiện đại để gỗ được bền hơn, chống bị cong vênh.

Những mẫu bàn thờ treo tường loại to thiết kế hiện đại đẹp nhất

Mẫu bàn thờ treo tường loại to làm bằng gỗ hương

Loại gỗ này được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất tủ thờ hoặc bàn thờ đứng nhiều hơn là bàn thờ treo tường.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số mẫu bàn thờ treo tường loại to đẹp. Nếu quý khách cần tư vấn thêm những mẫu bàn thờ treo đẹp phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: