Bàn thờ treo tường dài và đồ thờ cúng là những vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào của người Việt. Với những ngôi nhà hiện đại ngày nay sẽ có những các bố trí bàn thờ phù hợp với diện tích.

Các mẫu bàn thờ treo tường dài đẹp Đắc Tài Đắc Lộc cho gia chủ
Các mẫu bàn thờ treo tường dài đẹp Đắc Tài Đắc Lộc cho gia chủ

Thường thờ bàn thờ treo tường dài sẽ đặt cố định tại trung tâm của ngôi nhà. Ngay khi bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ gia tiên và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh.

Còn với căn nhà hiện đại có phòng thờ riêng thì bàn thờ treo tường dài sẽ được đặt trong phòng thờ sao cho phù hợp mệnh của gia chủ.

Một số mẫu bàn thờ treo tường dài chuẩn phong thủy

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ treo tường dài đẹp mà quý khách có thể tham khảo qua:

Các mẫu bàn thờ treo tường dài đẹp Đắc Tài Đắc Lộc cho gia chủ

Bàn thờ  được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình.

Các mẫu bàn thờ treo tường dài đẹp Đắc Tài Đắc Lộc cho gia chủ

Bố trí bàn thờ có vẻ đơn giản hơn tùy thuộc vào điều kiện sống của gia chủ

Các mẫu bàn thờ treo tường dài đẹp Đắc Tài Đắc Lộc cho gia chủ

Bàn thờ gia tiên có thể là một giá gỗ được gắn ở bức tường trung tâm

Cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy

  • Đối với căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư cần sự giản dị và mỹ thuật, tránh làm bàn thờ theo lối trang trí lòe loẹt cầu kỳ.. Không gian thờ cúng, không gian mang tính tâm linh trong nhà ở luôn cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình.

  • Đối với nhà ống hay biệt thự

Trong thiết kế hiện đại việc bố trí bàn thờ có vẻ đơn giản hơn tùy thuộc vào điều kiện sống của gia chủ. Thế nhưng gia chủ cũng nên lưu ý những điều kiêng kị để tránh ảnh hưởng xấu tới phong thuỷ. Ví dụ: Bàn thờ tối kị xú uế nên không được nhìn thẳng hay đặt phía dưới WC, bàn thờ cũng không được dựa lưng vào WC hay bếp đun. Nếu nhà rộng thì nên mua bàn thờ kích thước lớn cho phù hợp và nên bố trí ban thờ ở một phòng riêng, gọi là phòng thờ để tạo không gian “nghi tĩnh bất nghi động” tức là sự yên tĩnh, không ồn ào.

Tùy theo điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình mà bàn thờ gia tiên có thể là  một giá gỗ được gắn ở bức tường trung tâm hay ở một số gia đình là chiếc tủ thờ bằng gỗ được chế tác công phu tinh xảo thì bàn thờ gia tiên vẫn là nơi đẹp nhất trong nhà, thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của người đang sống với tổ tiên.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số mẫu bàn thờ treo tường dài và đẹp chuẩn phong thủy. Hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được một mẫu bàn thờ phù hợp không gian thờ cúng của gia đình mình.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: