Phòng làm việc nên được bố trí thế nào để hợp phong thủy, hút tài lộc? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn về phong thủy cho phòng làm việc.

Treo tranh sáng sủa và trưng cây cảnh

Phòng làm việc nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, những loài hoa sáng…. là tốt nhất. Những bức tranh này sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn vận cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Ở đại sảnh của công ty, hoặc tòa nhà ( các văn phòng giá rẻ cũng áp dụng được) thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.
Nên để những loại cây: Cây Bạch mã hoàng tử, cây Trầu bà đế vương đỏ, cây Bao thanh thiên, cây Bướm đêm, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cọ ta, cây Cung Điện Vàng, cây Dứa cảnh nến đỏ, cây hồng môn, tiểu hồng môn, cây Huy Hoàng Trong Nước… trong phòng hay trên bàn làm việc văn phòng để mang lại may mắn và vượng khí. Tuyết đối không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Vị trí làm việc của chủ nhân phải riêng biệt

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng. . Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty. Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Trang trí thêm vật chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng, cóc chiêu tài….Những vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.
Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Cần có bàn thờ thần tài

Hướng kê bàn thờ Thần Tài theo phong thủy "HÚT" tài lộc cho gia chủ

Thần tài giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.