Với những gia đình theo đạo Phật thì sẽ có một bàn thờ riêng để thờ Phật Quan Âm. Nhằm cầu nguyện những điều may mắn và tốt đẹp nhất đến với gia đình. Tuy nhiên việc lập tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Ý nghĩa khi lập tủ thờ Phật Bà Quan Âm

Mỗi gia đình có một tủ thờ Phật Bà Quan Âm để tỏ lòng thành tâm hướng Phật. Những người theo đạo quan niệm rằng, lập như vậy gia đình sẽ luôn bình yên,  cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn đến cho gia đạo. Có tủ thờ Phật Bà Quan Âm để cầu mong hạnh phúc và xua đi nỗi buồn khổ.

Những lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại gia đình

Tủ thờ Phật Bà Quan Âm với mong muốn cầu an lành

Chính vì vậy hiện nay tại nhiều gia đình Việt theo đạo Phật thường có tủ thờ Phật Bà Quan Âm đặt giữa nhà tại nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Những lưu ý khi lập tủ thờ Phật Bà Quan Âm ở gia đình

Việc thờ Phật không thể tùy tiện thờ cúng mà cần lưu ý để thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng nghi lễ, vì vậy để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật bà về thờ tại gia có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình chúng tôi xin chia sẻ một số điều sau:

Trước khi thỉnh Phật bà quan âm về nhà, gia chủ cần chuẩn bị trước tủ thờ (bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… )đặt tại nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.

Những lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại gia đình

Chọn tượng Phật phù hợp với kích thước tủ thờ

Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước theo mong muốn sao cho khi đặt lên tủ thờ phật tạo cảm giác cân bằng không quá nhỏ hoặc quá to. Có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh.

Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, đặt trên tủ thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ tủ thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Ngoài những điều trên gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi thỉnh tượng Phật bà quan âm về thờ tại gia:

  • Chọn các loại tủ thờ Phật Bà Quan Âm, tủ thờ đẹp phù hợp với không gian thờ cúng. Hiểu rõ về thờ cúng Phật giáo
  • Thờ Phật bà quan âm bằng các đồ thờ cúng chay, không sử dụng đồ thờ cúng mặn
  • Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.
  • Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.
  • Cần phải thờ cúng Phật bà quan âm thường xuyên và đều đặn, thể hiện ở tâm thức cũng như lòng thành. Các đồ lễ thờ cúng không cần quá cầu kỳ.

Những lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại gia đình

Tủ thờ Phật Bà Quan Âm cần phải thường xuyên lau chùi

Trên đây là những lưu ý khi đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại gia đình để luôn bình an và hạnh phúc. Nếu quý khách có nhu cầu mua tủ thờ Phật cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho Gỗ Hoàng Gia theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết nhé

>> Tham khảo thêm bài viết: