Các mẫu tủ thờ gỗ quý được nhiều người săn lùng để làm bàn thờ thờ cúng gia tiên. Đây là tủ thờ được làm từ gỗ quý tự nhiên cao cấp có giá thành khá là cao. Tuy nhiên lại mang vẻ đẹp sang và đẳng cấp cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Dưới đây là những mẫu tủ thờ gỗ quý được nhiều người ưa chuộng mà các bạn có thể tham khảo qua.

Những mẫu tủ thờ gỗ quý đẹp nhất

1, Tủ thờ gỗ vàng tâm

Gỗ vàng tâm là loại gỗ đắt giá nhất trong các loại gỗ. Khi chế tác ra sản phẩm tủ thờ gỗ quý vàng tâm sẽ có giá thành cao hơn so với tủ thờ gỗ mít hay gỗ hương. Gỗ vàng tâm là loại gỗ chắc, không gãy mục, không mối mọt, không cong vênh hay nứt nẻ. Gỗ lên màu sắc đẹp, có mùi hương nhẹ.

Tổng hợp các mẫu tủ thờ gỗ quý săn lùng nhiều nhất 2020

Mẫu tủ thờ gỗ quý làm từ gỗ vàng tâm

Hiện nay, gỗ vàng tâm thuộc một trong những dòng gỗ quý hiếm . Chính vì thế nó được sử dụng phần lớn trong tâm linh và có một số ít trong ứng dụng nội thất. Do đó, nội thất làm bằng gỗ vàng tâm rất được mọi người ưa chuộng.

2, Tủ thờ gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ quý, bền chắc, và rất nặng, một loại gỗ được làm tủ thờ cho giá thành khá cao trên thị trường hiện nay. Người ta ưa chuộng gỗ này để làm tủ thờ gỗ quý cũng bởi vì gỗ có vân rất đẹp. Từng đường vân gỗ vừa mỏng vừa mịn, gỗ có chứa tinh dầu nên hạn chế khả năng bị mối mọt theo thời gian.

3, Tủ thờ gỗ gụ

Tổng hợp các mẫu tủ thờ gỗ quý săn lùng nhiều nhất 2020

Mẫu tủ thờ gỗ quý làm từ gỗ gụ

Gỗ gụ là 1 trong những nhóm gỗ quý và được sử dụng rất nhiều trong sản xuất các sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ. Với các đặc điểm vượt trội sau đây:

  • Gỗ gụ có những đường vân thẳng, màu sắc đẹp mắt thích hợp làm bàn thờ, tủ thờ, sập thờ và các đồ nội thất khác.
  • Gỗ gụ có đường kính thân lớn giúp cho việc thiết kế và tạo kiểu cho các sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ được thực hiện một cách dễ dàng.
  • Gỗ gụ dễ đánh bóng, khả năng chống chịu ngoại lực tốt, ít bị cong vênh mối mọt, tuổi thọ cao.

4, Tủ thờ gỗ lim

Gỗ Lim là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trên thị trường. Gỗ Lim thường dùng để thi công nội thất, gia công và sản xuất đồ thờ cúng, đóng đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp rất được ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường loại gỗ này chuyên dùng để thi công nội thất cao cấp phòng thờ, nội thất phòng khách như bàn ghế,…

Với các đặc tính nổi bật như:

  • Gỗ lim là loại cây gỗ cứng, chắc, nặng và không bị mối mọt tấn công
  • Có màu hơi nâu đến nâu thẫm, lim có khả năng chịu lực nén rất tốt, vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ chuyển sang màu đen.
  • Gỗ lim thường có mùi rất hắc nên tránh được mối mọt, cong vênh và có giá trị sử dụng cao.

5, Tủ thờ gỗ xưa

Gỗ sưa là loài gỗ quý và có giá vô cùng đắt. Tủ thờ gỗ quý làm bằng gỗ sữa thuộc dòng đồ gỗ cao cấp nhất hiện nay. Gỗ sưa có hai loại là sưa trắng và sưa đỏ. Sưa đỏ có giá trị cao hơn nhờ màu gỗ và hương thơm, gỗ sưa đỏ có vân bốn mặt, mùi thơm thoảng như hương trầm, trong khi sưa trắng chỉ có vân hai mặt và cũng không có mùi thơm.

Tổng hợp các mẫu tủ thờ gỗ quý săn lùng nhiều nhất 2020

Mẫu tủ thờ gỗ quý làm bằng gỗ xưa

Về mặt tâm linh gỗ sưa có rất nhiều ý nghĩa linh thiêng mà ít người có thể biết. Về mặt thẩm mỹ bạn hãy tưởng tượng, vân gỗ sưa đẹp như nhan sắc của hoa hậu, nhìn rồi không muốn rời mắt đi. Chính vì thế tủ thờ gỗ sưa là một trong những sản phẩm quý được giới thượng lưu ưu thích.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số mẫu tủ thờ gỗ quý đẹp đang được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm các mẫu bàn thờ đẹp, tủ thờ, sập thờ phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình. Hãy liên hệ với Gỗ Hoàng Gia qua số Hotline 0986.363.685.- 0986.666.242 để được tư vấn chi tiết nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: