Để lựa chọn cho gia đình mình một mẫu tủ thờ đẹp cần xem phải biết về kích thước tủ thờ cao bao nhiêu, chiều cao bàn thờ theo phong thủy hợp tuổi để có không gian thờ cúng tốt nhất, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu sẽ ảnh hưởng tới tài vận mỗi gia đình

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu sẽ ảnh hưởng tới tài vận mỗi gia đình

Theo quan niệm của những người Phương Đông, lập bàn thờ để thể hiện sự tôn kính của người còn sống đối với người đã khất núi. Họ cho rằng việc đặt bàn thờ tại đại sảnh của ngôi nhà, hướng nhìn ra cửa chính sao cho khi có khách vào hay chính mình bước vào nhà, đầu tiên sẽ thấy được bàn thờ. Tủ thờ là nơi thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng theo quan điểm của phong thủy. Chính vì thể, việc thiết kế kích thước tủ thờ cao bao nhiêu cũng cần phải chú trọng lên hàng đầu.

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu là hợp phong thủy?

Theo kích thước lỗ ban thì chiều cao của tủ thờ, đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

Mẫu tủ thờ chuẩn theo thước Lỗ Ban

– Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

– Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.

– Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.

– Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Trong nhiều không gian thờ cúng của các gia đình hiện đại, sự hiện diện của tủ thờ với chất liệu gỗ tốt, không mục ruỗng, bền màu cùng họa tiết được chạm khắc tinh xảo đang ngày càng giành thế áp đảo. Với bất kỳ phòng thờ nào dù rộng lớn hay eo hẹp diện tích vẫn có thể xoay sở được một mẫu tủ thờ ưng ý để thờ cúng tổ tiên ông bà hay thần Phật.

Tại sao lựa chọn tủ thờ cao bao nhiêu lại quan trọng?

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu rất quan trọng

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu rất quan trọng

Theo quan niệm dân gian tủ thờ cũng cần thiết phải xem xét, đo đạc cẩn thận về kích thước tủ thờ cao bao nhiêu sao cho hợp phong thủy nhằm mang đến sự bình an, thịnh vượng cũng như thuận lợi cho gia chủ trong mọi việc. Chính vì thế mà thước lỗ ban ra đời như một công cụ nhằm xác định kích thước không chỉ tủ thờ mà còn nhiều nội thất khác trong nhà để bảo đảm hợp phong thủy cho gia chủ.

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Trên đây là một vài kích thước tủ thờ theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Bạn nên tham khảo tủ thờ cao bao nhiêu để lựa chọn để có một mẫu tủ thờ ưng ý để khi sử dụng, gia chủ hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất. Sự thư thái, an lòng và trân trọng khi sử dụng sản phẩm trong không gian tâm linh sẽ mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống thanh bình, ấm êm và hạnh phúc tròn đầy.