Bàn thờ dưới phòng ngủ hoặc bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ có ảnh hưởng gì không là điều mà bạn đang quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ở trên. Cùng cách hóa giải, lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy để cho sự nghiệp hanh thông phát triển, gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Đặt bàn thờ dưới phòng ngủ có nên hay không?

Đặt bàn thờ dưới phòng ngủ hoặc bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ. Với cách kê này, bạn cũng nên tránh tuyệt đối. Tại sao lại như vậy?

Kê bàn thờ dưới phòng ngủ đây là trường hợp bàn thờ và phòng ngủ được đặt ở hai tầng khác nhau nhưng được kết nối thông qua trần nhà. Cách chọn vị trí này tưởng chừng như hợp phong thủy nhưng vô tình lại phạm phải điều kiêng kỵ. Bởi vì phòng thờ là nơi tâm linh thờ tự tượng phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần phật có trường khí đặc biệt linh thiêng, nằm ngủ phía dưới nơi thờ tự sẽ gây cho bạn cảm giác đè nén, ảnh hưởng tới thần kinh.

Bàn thờ dưới phòng ngủ là điều TỐI KỴ và cách hóa giải
Bàn thờ dưới phòng ngủ thường gây mẫu thuẫn trong gia đình

Nếu bạn kê giường ngủ ở vị trí này không chỉ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bạn, mà còn gây những mâu thuẫn trong tình cảm gia đình.

Với hai lí do này, các bạn có thể thấy được ảnh hưởng xấu từ việc kê giường ngủ trên hoặc dưới bàn thờ đều phạm vào điều kiêng kỵ và vô tình mang đến những hậu quả nghiệm trọn tới sức khỏe cũng như con đường công danh sự nghiệp của mình.

Cách hóa giải bàn thờ dưới phòng ngủ

Một lời khuyên nếu các bạn đang có ý định hoặc đã trót kê giường ngủ ở những vị trí phạm bàn thờ như mục 1 đã nói thì hãy ngay lập tức nên chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy ngôi nhà và chuyển bàn thờ tổ tiên về vị trí đó.

Bàn thờ dưới phòng ngủ là điều TỐI KỴ và cách hóa giải
Tránh đặt bàn thờ dưới phòng ngủ

Trường hợp nếu bạn không thể thay đổi được vị trí đặt bàn thờ thì bạn bắt buộc phải chọn một vị trí khác thích hợp hơn để kê giường ngủ, nên kê giường ngủ chệch hướng chỗ kê bàn thờ, không nên tiếp tục đặt giường ngủ ở vị trí đó nữa mà hãy chọn vị trí phù hợp hơn.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ cần phải được cân nhắc kĩ khi bắt đầu thiết kế xây nhà hay bắt đầu vào nhà mới sao cho không gian đặt bàn thờ thật phù hợp.

– Đối với nhà phố:

Khu vực thờ cúng đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng cao nhất của ngôi nhà. Nhằm thể hiện sự tôn kính trang nghiêm, đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời. Ngoài ra tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ như tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên cũng như tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại.

Bàn thờ dưới phòng ngủ là điều TỐI KỴ và cách hóa giải
Bàn thờ dưới phòng ngủ là điều TỐI KỴ và cách hóa giải

Mặc dù vậy cũng tùy từng điều kiện của mỗi gia đình, để thuận tiện hơn cho bố mẹ ông bà lớn tuổi trong việc leo trèo cầu thang đi lại thắp hương. Đồng thời những người trong nhà cũng năng đi lại thắp hương cho không gian thờ gia tiên luôn ấm cũng và không lạnh lẽo.

– Đối với những căn hộ chung cư:

Nếu diện tích nhà đủ rộng bạn có thể thiết kế một không gian riêng tư, trang nghiêm để thờ cúng hoặc sử dụng bàn thờ treo kích thước nhỏ. Tuy nhiên gia chủ cần chú ý vị trí đặt tránh cửa chính người ngoài đi từ cửa vào nhà đã nhìn thấy ngay ban thờ, hình ảnh tổ tiên của gia chủ và sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào hoặc khi có gió thổi sẽ làm động bát hương, làm mất tính trang nghiêm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách hóa giải bàn thờ đặt dưới phòng ngủ cùng vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy gia đình mình. Để được tư vấn chi tiết hơn vị trí đặt bàn thờ hợp với phong thủy gia chủ, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây :

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2 – Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội (Gần chung cư viện 103)

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Gmail: daoluc135@gmail.com