Bạn đang băn khoăn không biết mua bàn thờ dùng gỗ gì bền và tốt lại hợp với phong thủy của gia đình mình. Hôm nay Gỗ Hoàng Gia sẽ chia sẻ cho các bạn những loại gỗ thường hay được dùng để làm bàn thờ, đồ thờ cúng. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Bàn thờ dùng bằng gỗ gì tốt?

Bàn thờ dùng bằng gỗ gì tốt phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Để đảm bảo bàn thờ có độ bền cao thì cần phải lựa chọn loại gỗ phù hợp:

1, Bàn thờ bằng gỗ hương

Gỗ hương là một trong những dòng gỗ quý của Việt Nam. Đặc điểm của loại gỗ này là: thơm, chắc chắn, nặng và cứng, độ co ngót cực thấp, khả năng chống mọt mối cao. Bàn thờ gỗ hương luôn đặc biệt và dễ dàng nhận biết vì có màu vàng đỏ, đỏ sậm, màu bền và có những đường vân gỗ rất riêng.

Bàn thờ dùng bằng gỗ gì bền và tốt nhất phù hợp phong thủy
Bàn thờ dùng bằng gỗ gì bền và tốt nhất phù hợp phong thủy

Hơn nữa, phom gỗ to nên ít khi phải ghép gỗ để đóng bàn thờ, tăng cường độ gắn kết, ít bị cong vênh, rạn nứt. Cũng vì thế, gỗ hương thường tương hợp đóng tủ thờ, kệ thờ kích thước vừa và lớn; với tuổi thọ cao hàng trăm năm. Bàn thờ gỗ hương có thể xem là có giá cao nhất so với bàn thờ cùng loại những nguyên liệu gỗ khác. Tuy nhiên, giá luôn đi kèm với chất lượng nên bạn yên tâm nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Bàn thờ có mấy bát hương

2, Bàn thờ làm bằng gỗ gụ

Gỗ gụ có màu vàng trắng, để lâu sẽ ngả thành nâu sẩm. Ưu điểm của bàn thờ gỗ gụ là các đường vân gỗ thẳng tự nhiên, mịn và đẹp, có 2 loại vân là vân núi và vân tom. Bàn thờ gỗ gụ cũng có độ bền khá cao nhờ khả năng chống mối mọt tự thân của gỗ; độ rắn chắc cũng cực tốt. Tuy nhiên, gỗ có độ co nhẹ và cần được phơi hoặc sấy cưỡng bức trước khi đưa vào sản xuất.

Tùy thuộc là ban thờ treo hay là tủ thờ, kệ thờ,… mà các mẫu bàn thờ gỗ gụ có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung, giá rất vừa phải, tương hợp với nhiều gia đình.

3, Bàn thờ gỗ vàng tâm

Gỗ vàng tâm là một loại gỗ quý, không gãy mục, mọt mối, có thể bền bỉ đến hàng trăm năm. Loại gỗ này có mùi hương đặc trưng, thơm ở giác và hơi ngái ở lõi, khi thời tiết hanh khô cũng không bị biến dạng như nhiều loại gỗ khác.

Bàn thờ dùng bằng gỗ gì bền và tốt nhất phù hợp phong thủy
Bàn thờ dùng bằng gỗ gì bền và tốt nhất phù hợp phong thủy

Bàn thờ bằng gỗ vàng tâm thường có màu vàng với vân gỗ tự nhiên đẹp mắt, mang cảm giác trang trọng, linh thiêng. Vì vậy bạn không cần lo lắng bàn thờ dùng bằng gỗ gì tốt khi sử dụng gỗ vàng tâm.

4, Bàn thờ bằng gỗ dổi

Gỗ dổi khá nhẹ, dễ chạm khắc, dùng làm bàn thờ treo cũng rất tốt. Bàn thờ gỗ dổi có màu vàng nhạt, đường vân tự nhiê, đặc biệt loại gỗ này ít bị co ngót, có mùi hương thơm nhẹ nhàng và khả năng chống mối tự nhiên không cần ngâm hóa chất nên độ bền khá cao. Cùng với gỗ hương, gỗ mít, gỗ dổi cũng rất được ưa chuộng để làm bàn thờ.

>>> Xem chi tiết: Bàn thờ dựa lưng vào bếp có ảnh hưởng gì không?

5, Bàn thờ bằng gỗ mít

Bàn thờ bằng gỗ mít là mẫu bàn thờ được sử dụng khá nhiều. Màu của gỗ màu đẹp phù hợp với phong thủy phòng thờ. Ngoài ra, giá thành của mẫu bàn thờ giá hợp lí với đại đa số người dân Việt Nam.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn bàn thờ dùng bằng gỗ gì tốt hợp phong thủy gia chủ. Để được tư vấn chi tiết hơn các mẫu bàn thờ, sập thờ, tủ thờ,..vui lòng liên hệ cho Gỗ Hoàng Gia theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2 – Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội (Gần chung cư viện 103)

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Gmail: daoluc135@gmail.com