Khi xây dựng nhà thờ họ có diện tích nhỏ hay lớn đều phụ thuộc vào tài chính và diện tích đất làm nhà thờ của mỗi dòng họ. Đây là công trình thiêng liêng thể hiện lòng thành kính của con cháu dòng họ nhớ về nguồn gốc của mình, biết ơn các thế hệ đi trước. dưới đây là các mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ mà các bạn có thể tham khảo qua.

Ý nghĩa của nhà thờ họ từ đường

Từ đường (nhà thờ họ) chính là nơi lưu giữ gia phả gốc cùng bản sắc phong, dòng văn tự cổ, bài vị tổ tiên,….cùng rất nhiều vật dụng mang ý nghĩa tinh thần tâm linh liên quan đến tổ tiên và dòng họ của các gia đình Việt. Có thể nói nhà thờ tổ chính là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu lâu đời của dòng họ.

Ý nghĩa của việc xây dựng nhà thờ họ có diện tích nhỏ là xây dựng một nơi mà con cháu tụ họp, hội tụ nhau lại để về thờ cúng tổ tiên, ông bà,…nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo của con cháu xa gần về giỗ tổ vào những ngày Lễ của Họ. Ngoài ra, nhà thờ họ còn là nơi thờ cúng các danh nhân, ghi danh các vị anh hùng có công với đất nước của dòng họ.

Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà thờ họ có diện tích nhỏ.

– Các mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ hầu như đều được thiết kế theo dạng chữ “Đinh”. Các mẫu nhà từ đường đẹp đều chú ý chi tiết này. Điều này cũng quan trọng như việc thiết kế công trình theo chữ “Quốc” ở công trình cấp Quốc gia và chữ “Công” ở công trình có quy mô huyện, xã.

– Thiết kế nội thất nhà thờ họ bằng gỗ

Đối với các mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ, việc bố trí nội thất vừa đầy đủ, tiện nghi nhưng lại tiết kiệm diện tích là một việc khó. Tuy nhiên khi thiết kế mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ, cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm có cách lập bát hương nhà thờ họ đúng chuẩn, bàn thờ hay hương án nhà thờ họ , lư hương, đôi hạc, hoành phi, câu đối, cửa võng và một số chi tiết khác tùy thuộc vào diện tích của nhà thờ. Trong đó cần lưu ý ban thờ của cụ tổ họ phải được đặt ở vị trí cao nhất ở gian giữa. Tiếp theo các vị gia tiên sẽ được sắp xếp theo thứ tự vai vế từ trên xuống dưới hoặc được đặt đăng đối ở các gian hai bên của nhà thờ.

Việc chọn nội thất trang trí cho mẫu nhà từ đường đẹp có diện tích nhỏ cần chọn các vật dụng đơn giản tạo cảm giác thoáng đãng và nên tránh sử dụng các vật dụng có họa tiết hình rồng do rồng là đại diện của vua. Việc trang trí các vật dụng có quá nhiều họa tiết sẽ tạo cho không gian có cảm giác nặng nề, bí bách.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ có diện tích nhỏ mà đẹp

Dưới đây là các mẫu nhà thờ họ diện tích nhỏ, mẫu nhà từ đường đẹp nhất năm 2021 mà các bạn có thể tham khảo qua:

Mẫu nhà thờ diện tích nhỏ với 100m2 và sân vườn - Mẫu nhà từ đường diện tích nhỏ
Mẫu nhà thờ diện tích nhỏ với 100m2 và sân vườn – Mẫu nhà từ đường diện tích nhỏ
Mẫu nhà thờ đơn giản diện tích 150m2 – Mẫu nhà từ đường diện tích nhỏ
Mẫu nhà thờ đơn giản diện tích 150m2 – Mẫu nhà từ đường diện tích nhỏ
Mẫu nhà thờ nhỏ trên phố - Mẫu nhà từ đường diện tích nhỏ
Mẫu nhà thờ nhỏ trên phố – Mẫu nhà từ đường diện tích nhỏ
Mẫu nhà thờ tổ đẹp là một mẫu nhà thờ họ 3 gian, nhà thờ họ 2 tầng, có mẫu cửa nhà thờ họ bằng gỗ tuyệt đẹp
Mẫu nhà thờ tổ đẹp là một mẫu nhà thờ họ 3 gian, nhà thờ họ 2 tầng, có mẫu cửa nhà thờ họ bằng gỗ tuyệt đẹp
Mẫu nhà thờ nhỏ đẹp - Mẫu bàn thờ nhà thờ họ
Mẫu nhà thờ nhỏ đẹp – Mẫu bàn thờ nhà thờ họ
Mẫu nhà thờ họ đơn giản giá rẻ – mẫu nhà từ đường đẹp
Mẫu nhà thờ họ đơn giản giá rẻ – mẫu nhà từ đường đẹp

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ mà đẹp – mẫu nhà từ đường dành cho năm 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết như các mẫu bàn thờ đẹp, thiết kế nhà thờ họ đẹp như thế nào cho hợp phong thủy, hay dự toán xây nhà thờ họ hết bao nhiêu tiền, các mẫu nhà thờ đơn giản, các mẫu nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, những ngôi nhà thờ họ đẹp … vui lòng liên hệ cho Gỗ Hoàng Gia theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn:

Địa chỉ: Số 2 – Nguyễn Khuyến – Hà Đông – Hà Nội (Gần chung cư viện 103)

Hotline: 098.6666.242 – 0975.516.686

Gmail: daoluc135@gmail.com