Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ như thế nào chuẩn không phải ai cũng biết. Bởi, mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ là vị nữ tiên nổi danh trong Đạo giáo đại diện cho công lý và chính nghĩa. Với công lao to lớn, bà được nhân dân tạc tượng, xây đền thờ để cầu mong sự che chở và bảo vệ. Cùng tìm hiểu cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ đúng và chuẩn ngay dưới đây nhé.

Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ đúng và đủ nhất
Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ đúng và đủ nhất

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ là ai?

Cửu Thiên Huyền Nữ ( tiếng Hán : 九天玄女 ) là vị nữ thần Chiến tranh trong thần thoại cổ xưa Nước Trung Hoa. Về sau, Đạo giáo tôn vinh bà trở thành một vị nữ tiên và là một trong ba vị Thánh Tổ bên canh Nguyên Thủy Thiên Tôn và Thái Thượng Lão Quân. Từ thời xưa cho đến hiện tại, bà luôn giữ vị trí quan trọng trong tín ngưỡng dân gian .

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ đại diện thay mặt cho công lý, chính nghĩa. Là người thông thuộc phép thuật và giải pháp quân sự chiến lược, bà đã trợ giúp nhân dân diệt trừ cái ác và bảo vệ độc lập. Vì vậy, bà rất được tôn kính và xem trọng trong tư tưởng Đạo Giáo. Đạo Giáo tôn vinh bà về sự bất tử và công lao to lớn so với chúng sanh .
mẹ cửu thiên huyền nữ độ mạng

Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mệnh cho tuổi nào?

Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mệnh cho tuổi nào là do dự của khá nhiều bạn đọc. Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian, mệnh nữ thờ nữ ( tức là phái đẹp nên thờ những vị nữ tiên để được phù trợ, che chở )

Có khá nhiều cách tính tuổi thờ mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ, trong đó chiêu thức xét theo Thiên Can được khá nhiều người vận dụng. Nếu xét theo giải pháp này, phái đẹp có Thiên Can Giáp, Ất, Nhâm và Quý nên thờ Cửu Thiên Huyền Nữ hay còn gọi là Oa Huỳnh .

Nữ giới thuộc những Thiên Can khác hoàn toàn có thể thờ phụng Chúa Ngọc Nương Nương, Phật Bà Quan Âm, Chúa Tiên Nương Nương hoặc Phật Bà Quan Âm. Thờ phụng đúng tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ nhận được sự chở che, bảo vệ của bề trên. Từ đó có đời sống bình an, mọi việc diễn ra suôn sẻ và tránh khỏi những phiền muộn, xui rủi trong đời sống .

Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ

Đền thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ tọa lạc tại đường Điện Biên 2, P. Lê Lợi, Thành phố Hưng Yên. Được biết, đền thờ được thiết kế xây dựng từ thế kỷ 18 và là nơi thờ phụng Đức Thánh Cửu Thiên Huyền Nữ Chân Quân. Bà đã trợ giúp nhân dân trong lúc nguy khốn nên được dựng đề thờ, tạc tượng để ghi nhớ công ơn .

Cách thờ Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng, bạn cần thỉnh tượng hoặc tranh vẽ thờ mẹ Cửu Huyền, … Sau khi thỉnh về cần sắp xếp bàn thờ cúng ngăn nắp, bộc lộ được sự tôn kính và trang nghiêm .

Trong trường hợp thờ Cửu Thiên Huyền Nữ với Quan Âm Bồ Tát, đặt hai tranh ( hoặc tượng ) song song ở chính diện của bàn thờ cúng. Bàn thờ cần được quét dọn tiếp tục, phải thắp hương hằng ngày và hoàn toàn có thể trưng hoa vào những ngày đặc biệt quan trọng để biểu lộ lòng thành, cầu mong sự che chở và bảo vệ của đấng bề trên

Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian, 11 : 15 và 13 : 00 ngày 8, 18 và 28 là ngày vía Mẫu, thích hợp để thỉnh tượng hoặc ảnh của mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ. Khác với thờ Cửu Huyền Thất Tổ, thờ Cửu Thiên Huyền Nữ thường chỉ cúng hoa quả, xôi chè, 2 ly nước và thắp hương hành lễ .

Văn khấn vái mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

Bài văn khấn vái mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ sẽ giúp đấng bề trên hiểu thấu mong ước và hiển linh phù hộ độ trì. Lời văn khấn hoàn toàn có thể không mạch lạc nhưng cần phải đi cùng với cái tâm, sự tôn kính và trang nghiêm .

Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ đúng và đủ nhất
Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ đúng và đủ nhất

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ là vị nữ tiên luôn giúp sức dân chúng trong thực trạng nguy khốn. Chính thế cho nên, bà được thờ cúng ở nhiều nơi từ đền thờ cho đến nhà riêng. Tuy nhiên nếu thờ cúng trong nhà cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ và có thời hạn chăm nom .

Ngoài thờ cúng tại đền, bạn hoàn toàn có thể thờ cúng vị nữ tiên này tại nhà để cầu mong được che chở và phù hộ. Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều suôn sẻ trong việc làm cũng như đời sống. Gia đình luôn ấm êm, niềm hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

>>> Có thể bạn quan tâm: