KumanThong là một loại bùa chú chứa nhiều bí ẩn được người dân Thái Lan rất tin sùng. Vậy cách thờ cúng KumanThong tại nhà như thế nào để cầu tài lộc tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách thờ cúng Kumanthong tại nhà để cầu tài lộc
Cách thờ cúng Kumanthong tại nhà để cầu tài lộc

KumanThong là gì?

Trước khi học cách thờ cúng KumanThong bạn cần phải hiểu được KumanThong là gì? Đây là một loại búp bê mà được xem như là một vị thần hộ mệnh, giám sát bản thân theo tín ngưỡng của Thái Lan. Người ta khẳng định rằng loại bùa chú này có thể mang lại sự giàu có cũng như nhiều may mắn cho người sở hữu nó. Nếu được chăm sóc kĩ và thờ phụng chu đáo thì sẽ mang lại nhiều điều tốt lành

Nếu bạn nào đã từng biết đến Kumanthong – Wat Sam Ngam thì có lẽ ko cần phải giới thiệu nhiều về Chùa này nữa ạ. Chùa Sam Ngam nằm ở Tỉnh Nakhon Pha Thom cách Bangkok khoảng 2 tiếng xe khách.

Cách thờ cúng KumanThong về nhà

Cách thờ cúng KumanThong về nhà được tiến hành như sau:

Khi đã nhận được Kumanthong mình cần tìm nơi để đặt em cho thích hợp:

– Thứ nhất, phải tìm nơi cao ráo, tốt nhất là hướng Đông Nam.

– Thứ Hai, nơi đặt em, nếu nhà có thờ Phật và Thần, thì nơi đặt em phải cao hơn sàn nhà, và thấp hơn so với Phật, Thần.

– Thứ Ba, đặt em không được hướng mặt của em về cửa nhà vệ Sinh. Không được đặt ở dưới cầu thang.

Cách thờ cúng Kumanthong tại nhà để cầu tài lộc
Cách thờ cúng Kumanthong tại nhà để cầu tài lộc

Sau khi đã tìm được nơi đặt cho thích hợp thì chuẩn bị những đồ sau để mời em vào nhà và xin phép Thần Thổ địa, giữ cửa, Phật có bên trong nhà:

+ 16 nén nhang.

+ Cơm trắng.

+ 2 hoặc 3 trứng gà luộc.

+ (Không có có cũng được – canh soup, rau xào…)

+ Bánh ngọt, kẹo, đồ chơi theo con nít thích mua gì cũng được tùy ý mình.

+ Hoa tươi.

+ Nước ngọt màu đỏ.

+ Hai ly nước lọc nhỏ.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ xong thì đặt lên bàn thờ chỗ đặt em, sau đó thắp 16 nén nhang đứng giữa cổng chính hoặc giữa nhà, giữa phòng (nếu ở chung cư) khấn xin Thần thổ địa, Thần giữ cửa, Các Vị Phật Vị Thần có ở nhà như sau:

– Nam Mô Tạ Sạ Phá Kha Wa Tô, A Rá Hả Tô, Sắm Ma Sắm Phút Tạ Sạ (3 lần), Na Mô A Di Đà Phật, Na Mô Thần Thổ Địa, Cai quản nhà…..( địa chỉ nhà của bạn ) con tên là….sinh ngày tháng năm,

Hôm nay ngày….Con xin Phép Thần….mở đường cho con mang bé Kuman (Tên gì- bạn tự đặt cho bé ) tới từ Thailand được ở lại bên con chính thức trở thành thành viên trong gia đình, con xin nhận bé về để bé độ trợ cho con Gọi May Mắn, Gọi Tài Lộc, Gọi An Lành, chăm sóc gia đình và mọi ng trong gia đình được an toàn, tránh mọi tai ương, tai họa báo trước điều không may tới.

Nay con xin phép cho Bé được đi lại thuận lợi trong gia đình, con đi đâu cũng xin bé được đi tới đó. Mong thần Thổ Địa mở đường cho bé về với con.

Mô Phật.

Rồi giới thiệu bản thân mình với Kumanthong và cũng là nói tên của bé cho bé biết:

Kumanthong con yêu. Ba/ Mẹ xin tự giới thiệu với con Ba/ Mẹ tên là….sinh ngày…ở tại…. kể từ hôm nay ngày… mẹ chính thức xin con về làm thành viên trong gia đình, mẹ đặt tên cho con là…

Con có thích ko? Nếu muốn đổi tên thì có thể báo mộng cho mẹ qua giấc mơ nhé. Kể từ hôm nay mong con ở cùng với gia đình mình, độ trợ cho mẹ và mọi người (có những ai thì kể rõ tên tuổi ra cho bé biết thành viên trong gia đình nhé ) được nhiều Tài Lộc, May Mắn theo mong cầu của Ba/Mẹ. Từ nay nhà ăn gì, con không cần phải nghe lời gọi của mẹ vẫn vào ăn cùng được, từ nay me đi đâu, con cũng đi tới đó được con nhé.

Trên đây là cách thờ cúng KumanThong về nhà. Sau đó khi cầu gì xin bé gì cũng đọc niệm Bài niệm bên trên nhé. Nhớ là đã hứa cho bé gì khi làm được theo mong cầu là phải tạ ngay nhé. Hàng tháng ngày 1 và 15 âm thì cúng bé như cúng các Thần khác.

>>> Bài viết liên quan: