Trên bàn thờ gia tiên, lư hương là loại đồ thờ không không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên, việc đặt lư hương trên bàn thờ như thế nào nào chuẩn phong thủy mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách thờ lư hương chuẩn giúp mang lại may mắn, bình an.

Ý nghĩa của lư hương

Lư hương hay còn được gọi với một cái tên khác là bát nhang, bát hương, với công dụng chính là để thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên trong gia đình. Do đó, đây có thể được so sánh như nền móng ngôi nhà của ông bà tổ tiên, là nơi lưu giữ, ẩn chứa nhiều giá trị tâm linh nhất.

Cách thờ Lư Hương trên bàn thờ gian tiên giúp Đại Cát - Đại Lợi
Cách thờ lư hương mang yếu tố tâm linh

Theo quan niệm dân gian, cách thờ lư hương là sợi dây kết nối giữa cõi dương và cõi âm, mang giá trị tâm linh mang ý nghĩa vĩnh hằng. Hơn nữa, lư hương cũng được xem là vật dụng để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đến với tổ tiên, ông bà.

Tro và cát chính là hai nguyên liệu thô để xây dựng ngôi nhà cho tổ tiên. Những thứ này đều được đựng trong lư hương ở các gia đình. Trong quan niệm thờ cúng thì lư hương là biểu tượng sự kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Đây là tinh hoa đất trời hiện hữu với giá trị tâm linh vĩnh hằng.

Cách thờ lư hương chuẩn phong thủy

Cách thờ lư hương đúng rất quan trọng để mang lại vận mệnh tốt, nhiều điều may mắn đến cho công việc và cuộc sống. Hương thơm tỏa ra từ lư hương sẽ mang đến sự thuần khiết, cao quý và là lòng thành của con cháu.

Mùi hương trầm bay ra từ lư hương tỏa ra còn có công dụng tuyệt vời, giúp giải tỏa tinh thần, xua được điều không may, mang lại những điều tốt lành, may mắn.

Cách thờ Lư Hương trên bàn thờ gian tiên giúp Đại Cát - Đại Lợi
Cách thờ lư hương đặt chính giữa bàn thờ

Đặt lư hương cần được đặt ở chính giữa của bàn thờ, vị trí trung tâm ở ngay sau bát hương chính giữa. Hai bên lư hương gồm đôi hạc và cặp chân nến đặt song song đối xứng, phía sau đặt bài vị.

Cách sắp xếp bát hương trên bàn thờ

Theo quan niệm của ông cha, trên bàn thờ, gia chủ nên đặt lư hương ở phía sau của bát hương. Đây chính là vị trí đặt bát hương đúng và chuẩn xác nhất theo phong thủy.

Đồng thời, khi lựa chọn bạn cũng nên thật cẩn thận, lựa chọn kỹ lưỡng sao cho kích thước của bát hương và lư hương phải hợp lý, vừa vặn, mang đến một hài hòa cho không gian thờ cúng.

Khi đặt lư hương trên bàn thờ, gia chủ cần lưu ý thứ tự đặt theo đúng trình tự như sau. Đặt lư hương ở vị trí chính giữa. Nếu gia đình khá giả, gia chủ có thể mua thêm đôi hạc thờ và đôi chân nến để hai bên cho tương xứng, mang lại không gian sang trọng, tinh tế cho phòng thờ.

Thứ tự đặt lư hương trên bàn thờ:

  • Đặt bát hương phía trước lư hương chính
  • Tiếp theo là vị trí đặt mâm ngũ quả và kỷ chén thờ
  • Sau khi đã sắp xếp ổn những vật phẩm trên bàn thờ thì bạn có thể đặt thêm nậm rượu, lọ hoa, ống hương, hạc thờ… để không gian bàn thờ thêm phần sang trọng

Trên đây là cách thờ lư hương chuẩn phong thủy. Ngoài ra còn có các vật dụng đi kèm như đĩa trái cây, bình dông bộ chén nước thờ cúng ông bà tổ tiên.

>>> Có thể bạn quan tâm: