Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ tại nhà với mong muốn trừ tà cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của tượng Đạt Ma Sư Tổ? Đặt tượng ở đâu thì trừ tà tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ tại nhà ĐÚNG phong thủy nhất
Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ tại nhà ĐÚNG phong thủy nhất

1. Ý nghĩa tượng Đạt Ma Sư Tổ

Đạt ma sư tổ là vị thần thứ 28 của nhà Phật. Ngài có đức tính rất tốt, đi khắp thế giới để truyền giáo đạo phật, giúp những người đau khổ có thể hóa giải nỗi buồn đau, tin vào chính bản thân mình, tâm thấy tịnh hơn.

Do đó đây là một bức tượng đang được rất nhiều người sử dụng để bày trí trong nhà hoặc tại nơi làm việc với mục đích trấn trạch, tránh tà ma ngoại đạo. Trong văn hóa phong thủy, tượng sư tổ Đạt Ma được xem là bức tượng có khả năng xua đuổi tà ma hiệu quả nhất.

2, Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ trong nhà

Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ cũng khá đơn giản, tượng Tổ Sư Đạt Ma nên đặt ở phòng khách và hướng ra cửa chính để bày tỏ lòng tôn kính của của gia chủ với Ngài.

Cửa chính cũng là nơi năng lượng xấu dễ xâm nhập nhất. Nên khi quý vị đặt tượng Tổ Sư Đạt Ma ở vị trí này, có thể giúp xóa tan các tà khí, nguồn năng lượng xấu. Đồng thời trấn trạch, trừ tà mang bình yên tới cho cả gia đình.

Ngoài cửa chính, quý vị có thể đặt tượng Đạt Ma quay ra các hướng xấu của ngôi nhà để hóa giải và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ tại nhà ĐÚNG phong thủy nhất
Cách thờ Đạt Ma Sư Tổ tại nhà ĐÚNG phong thủy nhất

Đối với những nhà lãnh đạo, quan chức cao, địa vị lớn trong xã hội, chính trị gia. Những người có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội có thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong phòng làm việc. Như vậy sẽ giúp tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tăng thêm tầm ảnh hưởng của quý vị đối với những người xung quanh. Khiến họ tôn trọng và nể phục quý vị. Đồng thời tránh được sự gièm pha của kẻ tiểu nhân.

Bên cạnh những vị trí “Đẹp” giúp phát huy hiệu quả trấn trạch, thu hút tài vận của tượng gỗ Đạt Ma. Gia chủ cũng cần nắm vững những cấm kỵ sau để tránh rước họa vào nhà

2. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

+ Không nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên bàn hoặc trên kệ, cách mặt đất ít nhất 1 mét.

+ Không nên đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hậu quả khiến gia chủ mất ngủ hay đau đầu.

+ Không nên đặt tượng Đạt Ma ở gần nhà vệ sinh, nhà kho hoặc hướng mặt tượng vào những nơi này.

+ Không nên đặt tượng trong phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm,… vì như thế là bất kính với Phật sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia đình.

+ Không nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi có nhiều người đi lại trên đầu tượng như gầm cầu thang.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thờ Đạt Ma Sư Tổ tại nhà. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên đây sẽ giúp các hiểu rõ hơn việc đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ để trừ tà trong nhà.

>>> Bài viết liên quan: