Chắn hẳn các bạn đã có lần nghe nói tới Đạo Cao Đài tốt nói một cách khác là Đạo Trời. Để hiểu rõ rộng về Đạo Cao Đài là gì, cách thờ Đạo Cao Đài như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đạo Cao Đài là gì?

Nói về nguồn gốc Đạo Cao Đài thì vào thế kỷ thiết bị XX đạo này được ra đời tại Miền Nam việt nam. Đạo Cao Đài thờ ai là một trong những trong số những thắc mắc của khá nhiều người. Những tín thứ, chức dung nhan Đạo Cao Đài lập ra nhằm thờ tượng Thượng Đế. Bởi bọn họ có niềm tin rằng tín đồ đang tạo nên ra những tôn giáo cùng tất cả hầu hết thiết bị ở thiên hà này.

Cách thờ Đạo Cao Đài của người dân Nam Bộ
Nhà thờ Đạo Cao Đài ở Tây Ninh

Cao Đài được đến là một trong những tôn giáo bắt đầu, nó tập phù hợp nhiều nguyên tố đến từ toàn bộ những tôn giáo to nghỉ ngơi nước ta, bao hàm cả Phật Giáo. Thậm Chí Đạo này còn phụng dưỡng đầy đủ đơn vị thiết yếu trị gia sản ba cùng với rất nhiều nhân tố khác. Vì vậy Lúc gồm bạn hỏi Đạo Cao Đài thờ gần như vị nào thì được hiểu trước tiên là Thượng Đế, tiếp đến mới cho tới các nhân tố khác nói phổ biến những người dân góp công mập trong cuộc sống đời thường làng hội.

Cách thờ Đạo Cao Đài bao hàm cả những vị Phật Tổ nhỏng Phật Thích Ca. Các tín vật của đạo này có niềm tin rằng Thượng Đế là đấng buổi tối cao, gây dựng ra thiên hà.

Cách thờ Đạo Cao Đài

Nếu mong mỏi nhập môn, các tín trang bị phải lập bàn thờ nhằm thờ tự Đức Cao Đài. Cách thờ Đạo Cao Đài cũng khá đơn gian. Vị trí đặt Thiên Bàn hoàn toàn có thể là với bàn thờ gia tiên của tín thứ. Hoặc có thể đặt ở một chỗ riêng biệt rẽ, nghiêm túc trong từng mái ấm gia đình.

Cách thờ Đạo Cao Đài của người dân Nam Bộ
Cách thờ Đạo Cao Đài của người dân Nam Bộ

Sơ thứ bài trí bàn thờ Đạo Cao Đài:

  • 1. Thánh Tượng Thiên Nhản.
  • 2. Ðèn Thái Cực.3.Trái Cây.
  • 4. Bông.
  • 5. Nước tsoát (để bên hửu ấy là Âm).
  • 6 – 7 – 8. Ba ly rượu
  • 9. Nước White (nhằm mặt tả ấy là Dương).
  • 10 và 12 Hai cây đèn.
  • 11. Lư mùi hương.

Biểu tượng của Đạo Cao Đài chính là bé mắt trái xuất xắc nói một cách khác là Thiên Nhãn. Tại khu vực thiết yếu điện tòa thánh Tây Ninh, thờ Thiên Nhãn nằm tại quả càn khôn gồm 3.027 ngôi sao, bảo hộ mang đến 3.072 quả hành tinh.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách thờ Đạo Cao Đài với biện pháp bày trí bàn thờ Đạo Cao Đài. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Đạo Cao Đài cùng cách thờ cúng.

>>> Bài viết liên quan: