Cách thờ Di Lạc sao cho đúng, khi thỉnh Phật Di Lạc về cần làm những gì và vị trí nào đặt phật để phất lên nhanh chóng điều mà bạn đang quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách thờ Phật Di Lạc cùng cách thỉnh Di Lạc sao cho đúng nhất.

Phật Di Lạc được gọi với nhiều tên khác nhau như: Phật cười, Ông Phệnh, Thần Tài… Nó đều gắn liền với sự may mắn, thịnh vượng, đề huề, hạnh phúc. Cách thờ Di Lạc sao cho đúng để nhận được nhiều may mắn và sự an lành cho ngày mới. Để tượng Phật phát huy hết tác dụng cần nắm được các vị trí bày cho đúng và các điều cấm kỵ khi thờ phật di lặc trong nhà.

Cách thờ Di Lạc, thỉnh tượng Phật về nhà

1, Theo quan điểm phật giáo

Theo pháp sư Tịnh Không thì việc này không có trong quy định của phật giáo và cũng không cần mời thầy cúng hay bất kỳ ai bởi ” Chính tượng Phật, Bồ Tát vì chúng ta mà khai quang”.

Cách thờ Di Lạc chuẩn phong thủy để mang lại vượng khí
Cách thờ Di Lạc chuẩn phong thủy để mang lại vượng khí

Cũng theo quan điểm của Phật giáo thì Phật Bồ Tát, Đức Phật có mặt ở khắp mọi nơi,không nơi nào là không có mặt của người.Nên việc thỉnh Phật Di Lặc chủ yếu dựa trên cái tâm, cùng lòng thành khi thờ cúng phật. Gia chủ chỉ cần chọn một vị trí đặt bàn thờ nào đó tôn quý nhất , linh thiêng để đặt thờ tượng Phật.

2, Theo tín ngưỡng nhân gian

Cách thờ Di Lạc theo tín ngưỡng dân gian cũng khá đơn giản. Gia chủ muốn an tâm hơn thì có thể làm lễ khai quang theo các bước sau:

– Thỉnh Phật Di Lặc về nhà trước tiên gia chủ phải nhờ người như: nhà sư,thầy tu tại gia có kinh nghiệm trong chuyện thờ cúng, chọn ngày giờ tốt để làm lễ khai quang điểm nhãn, điểm chú cho tượng phật.

– Trong thời gian để tượng Phật Di Lặc ở chùa, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ ,một vị trí đắc địa để đặt tượng Di Lặc

– Sau khi các nhà sư thầy làm lễ khai quang tượng Phật xong,gia chủ tiến hành chọn ngày tốt để làm lễ an vị cho ngài

– Sau khi đã thỉnh ngài thì gia chủ cần chọn hướng Đông để ngài quay mặt ra. vì đây chính là hướng mặt trời mọc.Đức Phật chọn hướng này để thiền định giác ngộ

Cách thờ Di Lạc chuẩn phong thủy để mang lại vượng khí
Cách thờ Di Lạc chuẩn phong thủy để mang lại vượng khí

Các vị trí đẹp nhất để đặt tượng di lặc:

– Theo phong thủy’ vị trí đẹp nhất đặt Phật là đối diện cửa chính và đặt cách mặt đất khoảng 1m.

– Nếu không thể đặt được vị trí đẹp nhất nhất như trên thì có thế đặt tượng lên 1 chiếc bàn sát tường quay mặt chính diện ra của chính

– Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn các cung theo ” Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y” để tăng tài lộc may mắn sức khỏe.

Những vị trí kiêng kị cần tránh đặt tượng phật di lặc:

– Không nên đặt tượng phật di lặc ngược hướng với ngôi nhà

– Không nên để tượng dưới đất

– Vệ sinh thường xuyên phật di lặc, không nên để bụi bẩn,

– Tránh để tượng Phật Di Lặc ở những nơi u ám, tối tăm, mất sự linh thiêng

– Không đặt tượng vào các cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ

– Phật Di Lặc là người nhà Phật bởi vậy mà khi cúng Phật Di Lặc gia chủ không nên cúng đồ ăn mặn mà phải cúng đồ chay, đồ cúng lễ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, chỉnh chu.

– Hoa sử dụng để cúng lễ nên là hoa cúc, hoa hồng những loại hoa mang màu vàng, đỏ, đây là 2 màu cơ bản đặc trưng cho nhà Phật.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Mỗi người sinh ra đều mang 2 mạng khác nhau là mệnh Sinh và mệnh Cung. Trong phong thủy thì có 5 cung là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, theo đó thì không phải ai, tuổi nào cũng thích hợp để trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà.

Phật di lặc bằng gỗ làm từ chất liệu gỗ vì vậy tượng mang mệnh mộc.Những gia chủ chó mệnh mộc thì đều có thể sử dụng Phật Di Lặc.Sau đây là một số cung mang mệnh Mộc:

  • Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943;
  • Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951;
  • Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959;
  • Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973;
  • Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981;
  • Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.
  • Nhâm Ngọ – 2002, Qúy Mùi – 2003.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách thờ Di Lạc, hướng đặt cũng như vị trí đặt tượng Phật Di Lặc. Hy vọng với những chia sẻ như trên, quý khách đã có được cái nhìn tổng quan về những kiến thức xoay quanh cách thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong nhà.

>> Có thể bạn quan tâm: