Tục lệ thờ Thần Tiền hay chính là ông Thần Tài đã có từ lâu đã trở thành quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên cách thờ ông Thần Tiền như thế nào là đúng? Hãy cùng theo dõi bài viết này để nghe chuyên gia hướng dẫn cách bày trí bàn thờ ông Thần Tiền đúng chuẩn thu hút tài lộc nhé!

Cách thờ ông thần Tiền đúng CHUẨN hút tài lộc cho gia chủ
Cách thờ ông thần Tiền đúng CHUẨN hút tài lộc cho gia chủ

1. Các vật phẩm trang trí bàn thờ ông Thần Tiền

Cách thờ ông Thần Tiền phải có đầy đủ các vật phẩm trên bàn thờ của ông như:

  • Bài vị
  • Bộ lư, bình, đĩa
  • Đèn chiêu tài
  • Cây chiêu tài
  • Cóc thiềm thừ
  • Tỳ hưu

Cách thờ ông Thần Tiền đúng chuẩn hút tài lộc

Dưới đây là cách thờ ông thần Tiền và cách sắp xếp bàn thờ đúng chuẩn, có thể thu hút tài lộc và vận may cho các thành viên trong gia đình.

– Bài vị thường: Đặt ở trong cùng, tựa vào vách lưng của bàn thờ.

– Tượng ông Thần Tiền: Đặt ông Thần Tài ở tay trái, còn ông Địa ở tay phải. Nếu bạn có thói quen thờ ông Thần Tiền thì bạn đặt Thần tiền vào giữa ông Thần Tài và ông Địa. Hoặc nếu không thờ Phật Di Lặc có thể đặt trên nóc bàn thờ.

– Ba chung muối, gạo và nước: Đặt ở giữa Thần Tài và ông Địa.

– Lư hương: Đặt ở vị trí giữa bàn thờ và khi đặt lư hương rồi bạn không nên xê dịch vị trí của lư hương, theo những thầy phong thuỷ cho rằng khi xê dịch lư hương thì con cháu sẽ bị xui xẻo.

Cách thờ ông thần Tiền đúng CHUẨN hút tài lộc cho gia chủ
Cách thờ ông thần Tiền đúng CHUẨN hút tài lộc cho gia chủ

– Lọ hoa: Bạn nên bày trí lọ hoa ở phía bên tay phải bàn thờ và lưu ý không nên để hoa cúng héo ở trên bàn thờ. Bạn có thể tham khảo một số loại hoa thường cúng trên bàn thờ là hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa cẩm chướng,…

– Bát nước: Rắc các cánh hoa tươi lên rồi để dưới đất phía trước bàn thờ.

– Tượng cóc thiềm thừ: Đặt bên trái bàn thờ, buổi sáng bạn xoay cóc ra hướng cửa để cóc đi kiếm ăn, kiếm tiền, tài lộc về cho gia đình, buổi tối thì xoay vào bên trong để cóc giữ tiền cho nhà bạn.

– Đĩa hoa quả: Đặt ở phía tay trái của bàn thờ và nếu có tỳ hưu thì đặt hai bên ở phía trước bàn thờ.

Bạn cũng có thể trang trí cho bàn thờ thần tài của mình đẹp hơn bằng cách sử dụng đèn chiêu tài, cây chiêu tài hoặc các thỏi vàng, đồng tiền xu với mong muốn tài lộc, tiền bạc luôn đến với gia đình. Bên cạnh đó còn giúp cho không gian trở nên lung linh và sang trọng hơn.

Một số lưu ý khi thờ ông thần tiền

– Không nên dùng khăn ướt lau chùi bàn thờ, vì trong phong thuỷ bàn thờ ông địa tượng trưng cho mệnh hoả nên hoả sẽ khắc với thuỷ.

– Nơi thờ 2 vị thần phải được sạch sẽ, thông thoáng có thể quan sát được số lượng người ra vào nhà hoặc nơi buôn bán.

– Bàn thờ không nên đặt hướng quay vào những vật nhọn, gương, những nơi ô uế.

– Bàn thờ hoặc vật phẩm bằng gốm sứ thì nên dùng nước lá bưởi hoặc gừng vệ sinh để tẩy uế.

Trên đây là cách thờ ông thần Tiền sẽ mang lại nhiều vận may, tài lộc cho bạn nếu như bạn bày trí bàn thờ đúng cách. Hãy nhanh tay ghi chú lại để có thể bày trí tốt nhất rước tài lộc vào nhà bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: