Với những người làm ăn kinh doanh luôn phải thờ cúng Thần Tài, vì thờ cúng vị thần này sẽ giúp cho công việc làm ăn luôn suôn sẻ và hanh thông hơn. Vậy nếu không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì hóa giải như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay cách bỏ bàn thờ Thần Tài chuẩn tránh rước họa vào thân ngay dưới đây.

Trong tâm linh, việc thờ cúng rất quan trọng và ý nghĩa. Đem lại nhiều may mắn, vận khí tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà gia chủ không dùng bàn thờ Thần tài nữa. Thì bát hương và bàn thờ Thần tài sẽ xử lý ra sao. Dưới đây là các bước hóa giải khi không dùng bàn thờ Thần tài chuẩn:

Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì hóa giải thế nào?

1. Chọn ngày bỏ bàn thờ

Trước khi bàn Thần tài, gia chủ xem ngày tốt để thỉnh vị thần này về để phù hộ công việc làm ăn cho gia chủ. Nguyện ước chuyện làm ăn ngày càng suôn sẻ và hanh thông.

Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì hóa giải thế nào?
Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì hóa giải thế nào?

Do đó khi không dùng bàn thờ Thần tài nữa, gia chủ cũng nên chọn ngày tốt để hóa bỏ bàn thờ. Thông thường mọi người sẽ chọn ngày mùng 1 hoặc ngày rằm trong tháng để hóa bỏ bàn thờ Thần tài.

Việc chọn ngày hóa bỏ bàn thờ Thần tài giúp gia chủ tránh phạm vào các đại kỵ trong phong thủy tâm linh. Giúp gia chủ thêm may mắn và bình an trong cuộc sống.

2. Chuẩn bị lễ vật hóa bỏ bàn thờ Thần Tài

Việc chuẩn bị mâm lễ vật cúng hóa bỏ bàn thờ Thần tài rất quan trọng. Dưới đây là lễ vật gia chủ cần chuẩn bị:

  • Hoa tươi, có thể chọn hoa cúc hoặc hoa huệ trắng
  • 3 đĩa nhỏ chứa gạo, muối, rượu trắng
  • Đĩa trái cây tươi tùy loại
  • Trầu cau
  • Nước, rượu: mỗi thứ 1ly
  • Hương, nến
  • Giấy tiền vàng mã

Tùy theo mỗi gia đình mà mâm lễ vật cúng hóa bỏ bàn thờ Thần tài khác nhau. Quan trọng là lòng thành mà gia chủ dâng lên vị thần.

3. Bài văn khấn hóa giải bàn thờ Thần tài

Trước khi hóa bỏ bàn thờ Thần tài, gia chủ cần chẩn bị bài sớ cúng để tránh rơi vào các đại kỵ trong tâm linh.

Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì hóa giải thế nào?
Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì hóa giải thế nào?

Xem thêm: Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu

4. Cách hóa bỏ bàn thờ Thần tài

Cứ đến ngày mùng 1 hoặc ngày rằm trong tháng, bạn dọn mâm lễ vật trước bàn thờ Thần tài. Sau đó thắp hương và đọc sớ cúng hóa bỏ bàn thờ. Kính mong các vị thần về thụ lễ và mời các vị thần chọn nơi ở mới và nhận thực hiện nhiệm vụ mới. Cuối cùng đợi hương tàn thì gia chủ đốt giấy tiền vàng mã, rãi bỏ gạo, muối và rượu trắng.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ cách hóa giải khi không dùng bàn thờ Thần Tài nữa. Việc hóa bỏ bàn thờ Thần tài đúng cách sẽ giúp gia chủ tránh vào đại kỵ xui xẻo. Giúp gia chủ bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

>> Xem thêm bài viết: