Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở đã không còn xa lạ với nhiều dòng họ ở nước ta. Gỗ Hoàng Gia xin giới thiệu tới các bạn những mẫu nhà thờ kết hợp với nhà ở mang đậm tính nhân văn. Mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở trong khuôn viên để có nơi thờ cúng rộng rãi trang nghiêm là điều mong ước của tất cả mọi người. Nét đẹp trong văn hóa truyền thống được lưu giữ và phát triển cho tới ngày nay giúp kết nối các thành viên trong gia đình, dòng tộc.

Để giữ gìn được nét truyền thống văn hóa tốt đẹp đó, từ xa xưa ông cha ta đã cho xây dựng các công trình kiến trúc nhà thờ họ. Như một chốn để lưu giữ gia phả, tài sản chung của dòng họ. Bên cạnh đó có thể để con cháu có nơi tụ họp mỗi dịp lễ, tết và các công việc quan trọng.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp

Kiến trúc nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Xét về mặt kiến trúc, mẫu thiết kế nhà thờ họ gần gũi với kiến trúc truyền thống nhà cấp 4 mái ngói đỏ tươi. Xét về mặt công năng, mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở là công trình tín ngưỡng để thờ cúng Tổ tiên. Chính 2 yếu tố này đã tạo nên một phong cách, không gian sống vừa mới lạ, độc đáo lại vừa gần gũi, thân quen.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở có không gian riêng

Không gian mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở và không gian sống của gia đình xây dựng tách biệt nhau mà ngay từ khi bước vào, bạn có thể dễ dàng nhận ra. Cả 2 không gian này có diện tích bằng nhau (70m2) được thiết kế thành ngôi nhà 3 gian như truyền thống xưa. Lựa chọn màu trắng làm chủ đạo cho tường nhà, kết hợp cùng hệ thống mái đỏ đậm giúp tổng thể nổi bật.

Bố trí công năng mặt bằng của mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở

Trong cùng một khuôn viên đất, không gian mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở được thiết kế tách biệt nên công năng cũng có sự khác nhau. Nhà ở cấp 4 được bố trí công năng đơn giản theo yêu cầu gia chủ để với mục đích chính là tiếp khách.

Nội thất nhà cấp 4 được thiết kế đơn giản với nội thất cơ bản, gia đình không thường xuyên về đây sinh sống vì thế KTS đã lên phương án tối giản không gian.

Nhà thờ họ: Nhà thờ họ được thiết kế theo hình thức nhà thờ họ 3 gian. Từ sảnh hiên bước vào là không gian thờ ở gian giữa với chiếc bàn thờ tổ tiên. 2 gian bên cạnh là không gian chung – là nơi gặp gỡ, trò chuyện của con cháu.

Nhà ở: Bao gồm các công năng chính tương tự các mẫu nhà thông thường như phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp – ăn, wc.
mẫu nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp chuẩn phong thủy

Trên đây là tổng thể mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở cho một khách hàng. Nếu bạn cũng yêu thích mẫu thiết kế này hay một công trình nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>>> Tham khảo thêm bài viết: