Nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam nằm ở xóm Đại Thắng, xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An. Nó thuộc sở hữu của dòng họ Nguyễn Quốc, ngôi nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc cung đình, lộng lẫy. Nếu bạn một lần đến đây chắc chắn sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự nguy nga tránh lệ của ngôi nhà thờ đẹp nhất Việt Nam này.

Tổng quan về ngôi nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam

Ngôi nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam có cổng ra vào được xây dựng theo kiểu cổng tam quan nhiều tầng, uy nghi với những mái ngói cong vút, đậm nét kiến trúc phương Đông. Phía trong khuôn viên, những ngôi nhà được thiết kế, xây dựng theo kiểu cung đình.

Ông Nguyễn Quốc Vượng – hậu duệ dòng họ Nguyễn Quốc, cũng là người được cắt cử trông coi nhà thờ – cho biết: “Ngôi nhà thờ họ của chúng tôi thi công 2 năm rưỡi, kinh phí khoảng 100 tỷ đồng. Khi xây nhà thờ tổ này chúng tôi thuê thợ từ nhiều vùng khác nhau trong cả nước như Nghệ An, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Tây, Huế…”.

Ông Vượng cho biết thêm: “100% lan can đá xung quanh được lấy từ Ninh Bình, chạm khắc rất cầu kỳ. Phía bên trong đại điện, phần gỗ được lấy từ Campuchia về gồm những loại như: Gỗ căm xe, đinh hương, cẩm lai…Đồ thờ được thợ làng nghề Sơn Đồng (Hà Tây) chạm khắc và sơn son thếp vàng”.

Đặc biệt, tường bao xung quanh nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam cũng được xây đắp, trang trí, khắc nổi 126 bức tranh (mỗi bức dài khoảng 2 m, rộng gần 1m) với nhiều chủ đề như: Tứ linh, tứ quý, tứ mùa, bát tiên, vinh quy bái tổ… Ngoài ra còn có 140 câu đối tiếng Việt mang nội dung nhân văn, triết lý về đời sống con người Việt Nam.

Hình ảnh tổng quan về ngôi nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam

Ngắm nhìn mẫu nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Ảnh chụp tổng quan nhà thờ họ được mệnh danh là đẹp nhất việt nam

Ngắm nhìn mẫu nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Gian thờ chính được bài trí đẹp mắt với các sản phẩm tượng phật thiên thủ thiên nhãn, hoành phi câu đối, cửa võng, sập thờ, bát bửu… đều được sơn son thếp vàng 9999

Ngắm nhìn mẫu nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam hiện nay
Gian thờ chi trưởng dòng họ được bài trí chuyên nghiệp các đồ thờ đều được chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng
quạt thờ

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đôi nét về ngôi nhà thờ họ lớn nhất Việt Nam. Nếu quý khách đang quan tâm đến nhà thờ họ có thể tham khảo thêm mẫu nhà thờ họ miền bắc do chúng tôi sưu tầm và cách bố trí nội thất nhà thờ họ đúng phong thủy

>> Bài viết liên quan: