Sập thờ sơn son thếp vàng được làm từ nhiều loại gỗ quý như dổi, gụ, hương, vàng tâm,…nên hiện nay được sử dụng khá phổ biết. Những mẫu sập thờ mang tới cho không gian thờ cúng uy nghi, sang trọng lại có độ bền cao. Cùng tham khảo ngay các mẫu sập thờ sơn son thếp vàng đẹp ngay dưới đây nhé.

Các mẫu sập thờ sơn son thếp vàng đẹp

Sập Thờ Gỗ Gụ Sơn Son Thếp Vàng
Sập Thờ Gỗ Gụ Sơn Son Thếp Vàng
Mẫu sập thờ tam cấp đẹp sơn son thếp vàng
Mẫu sập thờ tam cấp đẹp sơn son thếp vàng
Sập thờ chạm rồng sơn son thếp vàng đẹp
Sập thờ chạm rồng sơn son thếp vàng đẹp

Hướng dẫn cách bày trí sập thờ chuẩn

  • Đặt đúng hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, cách bố trí sập thờ hợp phong thủy thì trước hết sập thờ phải hợp hướng dựa vào mệnh của gia chủ.

– Nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bố trí sập thờ theo hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

– Nếu gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bố trí sập thờ theo hướng: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

  • Không đặt sập thờ ở lối đi lại

Bố trí sập thờ sơn son thếp vàng tránh lối đi lại
Bố trí sập thờ sơn son thếp vàng tránh lối đi lại

Bàn thờ là không gian tôn nghiêm nhất của ngôi nhà. Không được đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ gây ồn ào làm mất đi không gian tĩnh lặng và thanh tịnh của không gian thờ cúng. Đặt sập thờ nơi ồn ào sẽ làm mất đi tài lộc và may mắn của gia đình.

  • Tuyệt đối không đặt sập thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Theo quan niệm của người xưa, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế. Đặt bàn thờ, sập thờ ở những nơi như vậy sẽ làm ô uế không gian tôn nghiêm của nơi thờ kính. Nó còn thể hiện sự bất kính với người đã mất

  • Không đặt sập thờ gần cửa sổ

Không nên đặt bàn thờ, sập thờ thủ công gần cửa sổ vì ánh nắng sẽ chiếu vào bàn thờ, như vậy sẽ không tốt. Nếu sập thờ ở gần cửa sổ thì phải có rèm che lại.

Trên đây là những mẫu sập thờ sơn son thếp vàng được ưa chuộng nhất. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách đặt sập thờ gỗ hợp lý nhất. Nếu như còn gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Ngoài ra nếu quý khách cần mua sắm những sản phẩm nội thất phòng thờ như tủ thờ, bàn thờ, bàn thờ treo tường…. hãy gọi ngay 0986.666.242 để được biết nhiều mẫu sản phẩm mới nhất hiện nay.