Phòng thờ là sợi dây vô hình kết nối giữa đời thực và thế giới tâm linh, nó là nơi để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ về tổ tiên của mình. Vậy làm sao để chọn tranh đính đá treo phòng thờ vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy, giúp cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nếu vẫn chưa nghĩ ra nên chọn tranh đính đá phòng thờ theo chủ đề gì hợp phong thủy thì hãy cùng xem các gợi ý dưới đây của Gỗ Hoàng Gia nhé:

Tranh đính đá treo phòng thờ về Đức Phật

Những bức tranh về Phật là sự ưu tiên hơn cả cho căn phòng thờ vốn dĩ đã linh thiêng. Gia chủ có thể chọn một trong những bức tranh xong: Bức tranh thờ Quan Âm Bồ Tát, Quan Âm cứu thế … Những bức tranh này sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy bình an và tâm thanh tịnh hơn đấy. Ngoài ra, bức tranh sẽ khiến gia chủ tránh được những điều không may và gặp dữ hóa lành.

Tranh đính đá treo phòng thờ Đẹp và Hợp phong thủy nhất
Tranh đính đá treo phòng thờ đẹp

Tranh đính đá phòng thờ tùng hạc diên niên

Người ta truyền tai nhau về tranh “Tùng hạc diên niên” rất nhiều trên thị trường tranh gốm sứ hiện nay. Đây là loại tranh biểu trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ, sức sống bền bỉ theo thời gian. Mang trong mình sự may mắn, tranh Tùng Hạc diên niên sẽ giúp bạn gặp đại cát, đại lợi và có được sức khỏe dẻo dai trong cuộc sống.

Tranh đính đá treo phòng thờ hoa sen

Bức tranh có một loại hoa không chỉ tượng trưng cho sự thuần khiết mà còn được biết đến là loài hoa của Phật với rất nhiều ý nghĩa sâu sắc nữa đấy. Ngoài ra, bức tranh còn là biểu tượng của nhân quả luân hồi, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng. Treo tranh phòng thờ hoa sen với mong muốn xua đuổi điều xấu xa, đón những điềm lành đến, gia chủ nên lựa chọn nếu muốn tìm kiếm sự bình yên, an lạc cho gia đình.

Tranh đính đá treo phòng thờ Đẹp và Hợp phong thủy nhất
Tranh đính đá treo phòng thờ đẹp

Tranh đính đá tứ quý treo phòng thờ được không

Câu trả lời là hoàn toàn được. Vì tranh tứ quý ngoài trang trí nội thất ra thì có tính phong thủy rất mạnh, thể hiện 4 mùa trong năm, với mong muốn 4 mùa đều may mắn thuận lợi. Chính vì vậy mà không lý do gì chúng ta lại không treo tranh tứ quý trong phòng thờ cả, để gia tiên phù hộ 1 năm làm ăn thuận lợi, gia đình êm ấm hạnh phúc, bình an.

Một số lưu ý khi chọn tranh đính đá treo phòng thờ

Như đã biết, phong thủy của phòng thờ vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh cũng như sự nghiệp của gia chủ đấy.  Khi chọn và bố trí tranh để treo bàn thờ bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Các bức tranh treo tường đều cần thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính. Những bức tranh phải phù hợp với không gian tâm linh của phòng thờ, không chọn những bức tranh quá trẻ con, quá lố.

Tranh đính đá treo phòng thờ Đẹp và Hợp phong thủy nhất
Tranh đính đá treo phòng thờ đẹp

Bạn nên treo tranh có màu sắc trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối nhé. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các màu sắc như: nâu, vàng kem, màu gỗ … để làm màu sắc chủ đạo cho bức tranh treo phòng thờ nhé.

Ngoài ra, để không tạo cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ thì bạn đặc biệt nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng cho các bức tranh thêm phần long trọng nhé.

Cách treo đính đá phòng thờ chuẩn

Đây lại là một sự lựa chọn quan trọng nữa. Vì nếu tranh được treo ở một vị trí đẹp thì không những giúp cho không gian phòng thờ ấm cúng, sang trọng mà còn làm thêm phần ý nghĩa, thể hiện được mong muốn của gia chủ và gia đình nữa đấy.

Sau đây là 2 vị trí treo bàn thờ hợp phong thủy nhất:

– Treo cân đối hai bên so với bàn thờ

– Treo cân đối chính giữa bàn thờ

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những mẫu tranh đính đá treo phòng thờ đẹp, lưu ý khi treo tranh phòng thờ, tranh phòng thờ treo ở đâu. Hi vọng rằng đã giúp các có thêm kiến thức khi chọn tranh phòng thờ.