Những bức tranh thêu phòng thờ ngày càng được nhiều người sử dụng nó vừa mang ý nghĩa phòng thủy lại còn mang tính thẩm mỹ cho phòng thờ. Bài viết dưới đây Gỗ Hoàng Gia sẽ giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn và bố trí tranh thêu trong phòng thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất.

Cách bố trí tranh thêu phòng thờ CHUẨN rước tài lộc
Tranh thêu phòng thờ đẹp

Tại sao nên treo tranh thêu phòng thờ?

Khi sử dụng những bức tranh thêu phòng thờ, chúng sẽ kết hợp với kiến trúc nội thất bên trong của căn phòng. Việc này giúp tăng thêm vẻ đẹp về sự tâm linh, thanh tịnh. Khiến cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp khi bước vào nơi thờ tự.

Có rất nhiều loại tranh treo phòng thờ đẹp khác nhau. Tương ứng với mỗi loại tranh thì sẽ có từng ý nghĩa khác nhau. Những bức tranh này không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại nét đẹp trong yếu tố phong thủy.

Việc đặt những bức tranh với vị trí hợp lý sẽ giúp thu hút tài lộc và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, gia đình luôn bình an khỏe mạnh.

Cách bố trí tranh thêu phòng chuẩn phong thủy

Lựa chọn được vị trí đẹp để treo tranh tại phòng thờ là vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp cho không gian phòng thờ trở nên đẹp, ấm cúng, sang trọng hơn mà còn tăng thêm phần ý nghĩa cho nơi này, thể hiện được mong muốn của gia chủ trong cuộc sống.

Cách bố trí tranh thêu phòng thờ CHUẨN rước tài lộc
Bố trí trêu thêu phòng thờ phải cân đối

Theo đó, lựa chọn vị trí tranh treo thêu phòng thờ, gia chủ nên lựa chọn các vị trí sau:

– Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ.

– Treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ.

Có thể nói, đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất, có thể giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình nên thường được các gia chủ lựa chọn.

Một số lưu ý khi sử dụng tranh thêu phòng thờ

Do phong thủy phòng thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ, nên khi chọn cũng như bố trí tranh để treo ở phòng thờ, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Các bức tranh treo ở phòng thờ cần thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính để phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ.

– Về màu sắc: nên treo tranh có màu trung tính, không quá rực rỡ hay u tối. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc chủ đạo như: vàng kem, nâu, màu gỗ,… để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ.

– Nếu có điều kiện thì nên lựa chọn tranh phòng thờ xuyên sáng có đèn bên trong. Nếu chọn các dòng tranh khác thì có thể sử dụng đèn âm tường chiếu sáng các bức tranh để tránh cảm giác lạnh lẽo, u tịch cho phòng thờ.

– Không treo tranh và ảnh trang trí tại vị trí cao hơn bàn thờ.

– Khi treo các bức tranh về Phật cần chú ý chọn vị trí trang nghiêm. Nếu chẳng may bị hỏng thì không nên vứt đi mà mang lên chùa cúng rồi đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị.

Trên đây Gỗ Hoàng Gia đã chia sẻ cho Quý khách cách bố trí và lựa chọn tranh thêu phòng thờ như thế nào đẹp. Để được tư vấn thêm những mẫu tranh phòng thờ phù hợp với mệnh tuổi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Bài viết liên quan: