Chọn tranh phòng thờ hoa sen không chỉ tăng giá trị thẩm mỹ và tạo sự linh thiêng cho căn phòng, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Vậy làm sao để treo tranh hoa sen cho phòng thờ đúng chuẩn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa khi treo tranh hoa sen phòng thờ

Hoa sen biểu tượng cho sự trong sạch và cao quý. Chính vì vậy mà các công trình kiến trúc về Phật giáo ở Việt Nam thì tranh phòng thờ hoa sen hay được xuất hiện. Chúng ta có thể thấy ngay những công trình nổi tiếng ở Việt Nam có biểu tượng hoa sen như: Chùa Một Cột, Tháp cửu phẩm liên hoa, Chùa Tháp Bút, Chùa Tây Phương,…

Tranh phòng thờ hoa sen có ý nghĩa gì? Treo thế nào cho đúng?
Mẫu tranh phòng thờ hoa sen đẹp

Trong phật giáo sen có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng và vươn tới giải thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen còn là ý nghĩa vượt lên sự tham lam, dục vọng, không bị vấy bẩn giữa dòng đời uế trược.

Các hoa văn của bức tranh hoa sen treo phòng thờ được chạm nổi hoàn toàn, tranh có màu đồng vàng sáng bóng. Nền đồng của bức tranh vô cùng óng ánh tạo nên độ nổi bật, khi nhìn vào bức tranh có chiều sâu.

Bức tranh treo tường bằng đồng miêu tả về cảnh hoa sen trong hồ nước rất đẹp, toát lên sự thanh bình và yên ả. Hoa sen là một loài hoa đẹp, tượng trưng cho sự thanh cao, thiêng liêng. Ngoài ra, hoa sen còn là biểu tượng của sức mạnh phi thường. Mặc dù mọc trong ao hồ, bùn đen nhưng lá sen vẫn xanh đẹp, hoa sen vẫn tỏa ra thơm ngát.

Tranh phòng thờ hoa sen có ý nghĩa gì? Treo thế nào cho đúng?
Mẫu tranh treo phòng thờ hoa sen

Tranh phòng thờ hoa sen, tranh hoa sen dát vàng còn là nét đẹp văn hóa của người Việt, đó truyền thống hướng đến những điều cao quý, tốt đẹp. Hoa sen còn là biểu tượng của nhà Phật, hoa sen gắn liền với các đài sen mà Phật tọa trên, hay trên tay thường cầm cành hoa sen.

Cách treo tranh phòng thờ hoa sen

Tranh phòng thờ hoa sen thuộc hành thủy, vì vậy tranh hoa sen nên treo hướng tương sinh với hành thủy, thì mới phát huy tối đa công dụng. Ví dụ như là hướng Bắc và hướng Nam. Ngoài hướng trên, gia chủ cũng có thể trang trí tranh theo các hướng sau: hướng Tây nam và hướng Đông bắc. Gia chủ không nên treo tranh tại những hướng khác nhau Tây bắc, hướng Đông và hướng Nam.

Tranh phòng thờ hoa sen có ý nghĩa gì? Treo thế nào cho đúng?
Tranh phòng thờ hoa sen nên treo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Nên chọn những bức tranh hoa sen treo phòng thờ có màu sắc trung tính không nên chọn quá rực rỡ hay u tối, nếu chọn tranh về Phật cần chọn vị trí trang nghiêm

Tranh phòng thờ hoa sen có ý nghĩa gì? Treo thế nào cho đúng?
Không treo tranh phòng thờ hoa sen cạnh di ảnh thờ

Không nên treo tranh hoa sen di ảnh thờ, vì điều đó sẽ thiếu sự tôn trọng với các bậc tổ tiên. Gia chủ nên treo cân đối so với hai bên của bàn thờ hoặc treo tranh hoa sen phòng thờ ở vị trí chính giữa bàn thờ. Đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất phù hợp với thiết kế phòng thờ của các gia đình.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách treo tranh phòng thờ hoa sen, nếu quý khách còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho Gỗ Hoàng Gia theo số hotline 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: