Tranh bàn thờ Phật ngày càng được nhiều gia chủ sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn tranh bàn thờ Phật như thế nào hợp phong thủy để mang lại may mắn không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các mẫu tranh phòng thờ đẹp cùng vị trí treo đẹp mời các bạn cùng tham khảo qua.

Tranh bàn thờ Phật Đẹp
Tranh bàn thờ Phật Đẹp

Tranh bàn thờ Phật được nhiều người dùng

Khi sử dụng những bức tranh treo ở phòng thờ, chúng sẽ kết hợp với kiến trúc nội thất bên trong của căn phòng.

Việc này giúp tăng thêm vẻ đẹp về sự tâm linh, thanh tịnh. Khiến cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp khi bước vào nơi thờ tự.

Có rất nhiều loại tranh bàn thờ Phật khác nhau. Tương ứng với mỗi loại tranh thì sẽ có từng ý nghĩa khác nhau.

Những bức tranh xuyên sáng phòng thờ Phật không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại nét đẹp trong yếu tố phong thủy.

Việc đặt những bức tranh với vị trí hợp lý sẽ giúp thu hút tài lộc và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, gia đình luôn bình an khỏe mạnh.

Vị trí treo tranh bàn thờ Phật đẹp

Lựa chọn được vị trí đẹp để treo tranh tại phòng thờ là vô cùng quan trọng.

Bởi nó không chỉ giúp cho không gian phòng thờ trở nên đẹp, ấm cúng, sang trọng hơn mà còn tăng thêm phần ý nghĩa cho nơi này, thể hiện được mong muốn của gia chủ trong cuộc sống.

Tranh bàn thờ Phật Đẹp
Tranh bàn thờ Phật Đẹp

Theo đó, lựa chọn vị trí tranh treo ở bàn thờ đẹp, gia chủ nên lựa chọn các vị trí sau:

– Treo cân đối so với hai bên của bàn thờ.

– Treo cân đối ở vị trí chính giữa bàn thờ.

Có thể nói, đây là 2 vị trí đẹp và trang trọng nhất, có thể giúp làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình nên thường được các gia chủ lựa chọn.

Những lưu ý khi sử dụng tranh treo ở phòng thờ

Tranh bàn thờ Phật Đẹp
Tranh bàn thờ Phật Đẹp

Do phong thủy phòng thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ, nên khi chọn cũng như bố trí tranh để treo ở phòng thờ, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Các bức tranh treo ở phòng thờ cần thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính để phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ.

– Về màu sắc: nên treo tranh có màu trung tính, không quá rực rỡ hay u tối. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc chủ đạo như: vàng kem, nâu, màu gỗ,… để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ.

– Nếu có điều kiện thì nên lựa chọn tranh phòng thờ xuyên sáng có đèn bên trong. Nếu chọn các dòng tranh khác thì có thể sử dụng đèn âm tường chiếu sáng các bức tranh để tránh cảm giác lạnh lẽo, u tịch cho phòng thờ.

– Không treo tranh và ảnh trang trí tại vị trí cao hơn bàn thờ.

– Khi treo các bức tranh về Phật cần chú ý chọn vị trí trang nghiêm. Nếu chẳng may bị hỏng thì không nên vứt đi mà mang lên chùa cúng rồi đốt đi để tiễn Đức Phật quy vị.

Tranh bàn thờ Phật Đẹp
Tranh bàn thờ Phật Đẹp

Các loại tranh không nên treo phòng thờ

Xét về mặt phong thủy thì các loại tranh sau đây không nên được dùng làm tranh treo ở phòng thờ:

  • Không sử dụng loại tranh treo ở bàn thờ có hình dã thú hung dữ vì sẽ tạo nên cảm giác bất an, gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không treo các loại tranh có phong cảnh thể hiện sự tàn úa như: cảnh hoàng hôn, đêm tàn,… vì dễ gây cho cả gia đình cảm giác lo âu, ủ rũ và buồn bã.
  • Không được treo tranh uyên ương, hình đôi chim câu ở phòng thờ vì không phù hợp với không gian trang nghiêm của phòng thờ.
Tranh bàn thờ Phật Đẹp
Tranh bàn thờ Phật Đẹp

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ biết cách bố trí tranh bàn thờ Phật chuẩn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ cho Gỗ Hoàng Gia theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: