Đối với những người con theo Phật thì việc đặt bàn thờ Phật Quan Âm là việc rất hay gặp. Tuy nhiên, thờ cúng là vậy nhưng không ai biết cách bài trí sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa nắm rõ được việc bố trí bàn thờ sẽ cần chú ý những điều gì thì hãy theo ngay bài viết này.

Ý nghĩa tâm linh bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát

Bàn thờ Phật quan Âm với mong muốn cuộc sống yên bình
Bàn thờ Phật quan Âm với mong muốn cuộc sống yên bình

Đối với những người con theo phật thì việc thờ cúng Phật bà Quan âm bồ tát là nét văn hóa tâm linh quan trọng với ý nghĩa linh thiêng vô cùng sâu sắc. Việc lập bàn thờ Phật Quan Âm tại nhà là điều tỏ rõ lòng thành kính, tâm hoàn toàn hướng phật của nhiều phật tử đối với đức phật. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ đẹp còn có ý mong muốn nhận được sự phù hộ tốt lành của quan thế âm trong việc mang lại cuộc sống bình yên, ổn định và cứu rỗi tâm hồn hướng thiện cho các thành viên trong gia đình.

Cách đặt bàn thờ phật Quan Âm chuẩn phong thủy

Hướng đặt bàn thờ Phật quan âm phải quay ra hướng thoáng, đón gió và nắng tốt. Tránh việc quay vào phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh sẽ gây nên sự không tôn trọng của gia chủ đối với Phật Bà Quan Âm bồ tát.

Hướng đặt bàn thờ quan âm phải là hướng đón nắng
Hướng đặt bàn thờ quan âm phải là hướng đón nắng

Lưu ý nơi đặt bàn thờ Phật Quan Âm không những trang nghiêm mà còn phải đáp ứng yêu cầu thanh tịnh, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ. Ngoài ra tuyệt đối lưu ý kiêng kị đặt tượng các vị thần khác để tránh gây sóng gió, tranh cãi, bất an kém may mắn cho gia đình gia chủ.

Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên không nên đặt cao hơn bàn thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát, điều này sẽ phạm vào cấm kỵ không thành kính và không giác ngộ đối với thần Phật.

Thêm vào đó, bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần được thắp hương nhanh thường xuyên. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành kính, luôn giác Phật và nhớ đến phật mà còn với ý nghĩa mong muốn Phật Bà Quan Âm phù hộ, che chở và dõi theo từng ngày. Theo phong tục người Việt Nam, họ thường chọn số lẻ tránh số chẳng vì cho rằng số lẻ mang lại nhiều may mắn hơn. Do vậy khi thắp nhang họ luôn chọn các số lẻ như 1, 3, 5, 7….

Tham khảo bài viết: