Những căn nhà chung cư với diện tích không gian hơi hẹp thì việc bày trí bàn thờ là vấn đề mà bạn không nên bỏ lỡ. Bởi với một không gian như vậy, nếu có thể bày trí bàn thờ đẹp sẽ mang đến nhiều sự may mắn cho gia chủ.Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cách đặt bàn thờ chung cư như thế nào cho đúng thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này.

Những nguyên tắc khi đặt bàn thờ chung cư nên biết

1. Nguyên tắc “tọa cát hướng cát”

Theo phong thủy, đặt bàn thờ nhất thiết phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và phải phù hợp với tuổi của gia chủ.
Bàn thờ phải dựa vào một tường vững chãi, tuyệt đối không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào thì cần phải chú ý xem có hợp với tuổi gia chủ và phong thủy hay không.

Những nguyên tắc khi đặt bàn thờ chung cư nên biết
Những nguyên tắc khi đặt bàn thờ chung cư nên biết

2. Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ ban

Thước Lỗ Ban là loại thước thường được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch và Âm Trạch. Trên thước Lỗ Ban có chia sẵn kích thước địa lý thông thường và các Cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp gia chủ biết được kích thước thế nào là đẹp để sử dụng và kích thước nào là xấu để tránh.

Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban
Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban

Bạn cần đo kích thước sao cho vào được cung đẹp để được may mắn ( các số đo có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

3. Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ

Khi đặt mua bàn thờ chung cư cần chú ý chọn gỗ cẩn thận bàn thờ cần được làm từ gỗ mới hoàn toàn để thể hiện sự thành kính. Tuyệt đối không nên sử dụng gỗ đã qua sử dụng. Màu sắc gỗ sẽ tùy thuộc vào màu sơn tường nhà chung cư của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp, hài hòa.

Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ phải mới
Nguyên liệu gỗ làm bàn thờ phải mới

4. Vị trí góc thờ, bàn thờ chung cư

Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các phòng trong căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì đặc thù của căn hộ chung cư là không thể làm hẳn một phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, nên cần bố trí góc thờ, bàn thờ nằm ở khoảng đi lại giữa nhà là phù hợp nhất

Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư
Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những nguyên tắc đặt bàn thờ chung cư cơ bản nhất mà ai cũng nên biết. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin thật hữu ích.

Tham khảo bài viết: