Đối với những gia đình có không gian sống hơi hạn hẹp một chút thì việc lựa chọn các đồ đạc nhỏ gọn luôn được các gia đình ưu tiên. Chính vì đáp ứng được nhu cầu này mà các mẫu bàn thờ âm tường ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Các mẫu bàn thờ này không chỉ tạo ra không gian sống thoải mái hơn mà còn đáp ứng được các vấn đề về thẩm mĩ.

 

Bàn thờ gắn liền trong văn hóa thờ cúng của người Việt
Bàn thờ gắn liền trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Bàn thờ là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt, việc thờ cúng thể hiện lòng thành kính của các thành viên đối với bề trên và lòng thờ kính đối với tổ tiên của mình.

Một số mẫu thiết kế bàn thờ âm tường cho không gian nhà đẹp ấn tượng

Nếu như bàn thờ treo có hạn chế về việc thờ cúng, bàn thờ truyền thống rộng lớn và cồng kềnh thì bàn thờ âm tường với thiết kế một phần chìm vào bên trong tường đã tạo ra được một không gian tiết kiệm hơn. Tuy nhiên để sử dụng được mẫu bàn thờ âm tường thì còn phải tùy vào kiến trúc của căn nhà bạn như thế nào nữa.

Một số mẫu thiết kế bàn thờ âm tường cho không gian nhà đẹp ấn tượng
Một số mẫu thiết kế bàn thờ âm tường cho không gian nhà đẹp ấn tượng

Loại gỗ được sử dụng để làm mẫu bàn thờ này thường là gỗ mít hoặc gỗ dỗi, hai loại gỗ này thuộc loại gỗ có tính hút ẩm rất cao, có thể chống mọt chống mốc và rất bền với môi trường có độ ẩm cao, hơn nữa loại gỗ này có chi phí không quá cao.

Cũng giống như các mẫu bàn thờ khác, khi ta bố trí mẫu bàn thờ âm tường cũng cần phải chú ý về mặt phong thủy. Không nên đặt bàn thờ cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nếu đặt bàn thờ tại phòng khách cần phải có mành che hai bên để tránh sự ồn ào làm ảnh hưởng đến yếu tố thanh tịnh của việc thờ cúng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một vài mẫu bàn thờ âm tường cho không gian phòng khách với không gian hạn hẹp. Để sở hữu tìm kiếm cho không gian thờ gia đình mình một mẫu bàn thờ phù hợp các bạn có thể liên hệ tư vấn theo số: 098.6666.242

Tham khảo bài viết: