Phòng thờ là không gian văn hóa tâm linh vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Chính vì thế, Khi thiết kế phòng thờ làm sao để chọn được tủ thờ, bàn thờ phù hợp là vô cùng quan trọng. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn chọn tủ thờ hiện đại sao cho hợp phong thủy.

Tư vấn chọn tủ thờ hiện đại hợp phong thủy

Tiêu chí chọn gỗ tủ thờ phong thủy

Để làm tủ thờ hiện đại cần đáp ứng được những tiêu chí như: Gỗ làm tủ thờ phải nhẹ, ít bị cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ. Với loại gỗ nhẹ, ít cong vênh thì khi treo bàn thờ trên cao sẽ đảm bảo giữ được trọng lượng và an toàn với người dùng.

Gỗ Dổi phù hợp để làm tủ thờ hiện đại
Gỗ Dổi phù hợp để làm tủ thờ hiện đại

Những loại gỗ thường được các nhà sản xuất chọn lựa đó là gỗ Dổi, gỗ Mít và gỗ Hương. Loại gỗ này có ưu điểm là nhẹ và rất ít bị co ngót và có màu vàng nhạt tự nhiên , mùi hương thơm nhẹ.

Một số mẫu tủ thờ hiện đại từ các chất liệu gỗ khác nhau

Tủ thờ hiện đại được làm bằng gỗ Dổi

Bản thân loại gỗ này đã có khả năng tự chống mối mọt đục thân nên không cần hóa chất xử lý vẫn đảm bảo tủ thờ luôn chắc chắn và không bị mối mọi tấn công. Còn các loại gỗ khác như gỗ Sồi, Xoan Đào,…không có khả năng chống mối mọi tự thân nên khi làm bàn thờ người ta phải tiến hành ngâm tẩm hóa chất, không tốt cho sức khỏe con người.

Đa số, nhưng gia chủ có thu nhập tài chính vừa lựa chọn .
Đa số, nhưng gia chủ có thu nhập tài chính vừa lựa chọn .

 

Tủ thờ hiện đại được làm bằng gỗ mít

Ngoài loại gỗ Dổi ra  thì gỗ Mít và gỗ Hương cũng rất nhẹ thích hợp để làm tủ thờ hiện đại. Gỗ Mít có màu vàng sậm, để lâu ngả sang màu đỏ sậm đẹp tự nhiên. Có thể nói đây là nguyên liệu được ông cha ta sử dụng để làm bàn thờ gia tiên từ khá lâu bởi nó có ý nghĩa rất gần gũi với đời sống người dân đặc biệt là khu vực nông thôn.

Nhưng hiện nay, loại bàn thờ sử dụng gỗ Mít cũng ít hơn bởi nguyên liệu này ngày càng khan hiếm và độ rộng thân gỗ cũng không đủ lớn nên khi làm cần phải ghép 2-3 miếng lại mới có thể tạo được tấm gỗ lớn có kích thước đẹp.

Tủ thờ hiện đại được làm bằng gỗ Hương

Đây là loại gỗ có mùi hương thơm nhẹ, thân gỗ lớn nhưng lại khá nặng nên khi làm tủ thờ người ta phải xẻ rất mỏng và sử dụng công nghệ hiện đại để gỗ được bền hơn, chống bị cong vênh. Loại gỗ này được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất tủ thờ hoặc bàn thờ đứng nhiều hơn là tủ thờ hiện đại.

Tủ thờ hiện đại được làm bằng gỗ Hương
Tủ thờ hiện đại được làm bằng gỗ Hương

Trên đây là những loại gỗ tốt để làm tủ thờ hiện đại và cách đặt tủ thờ theo hướng hợp phong thủy tuổi của gia chủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các loại gỗ tốt nhất để làm tủ thờ hiện đại hãy liên hệ ngay theo số 098 666 62 42‎ để được tư vấn chi tiết nhất.

Tham khảo bài viết: