Trải qua hàng ngàn năm, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên vẫn không hề mai một mà ngày càng được phát huy và giữ gìn. Nó được thể hiện qua những ngôi nhà thờ họ cổ có từ thời xa xưa. Nơi đây kết nối với những người đã khuất, tưởng nhớ đến công ơn mà cha ông đã xây dựng lên nhà thờ họ.

Nếu như tại gia bàn thờ là một góc nhỏ thì nhà thờ họ hay từ đường là nơi để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên, nơi lưu trữ những nét riêng biệt, gia phả của dòng họ mình với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những mẫu nhà thờ họ cổ đẹp, mời các bạn cùng tham khảo qua.

Mẫu nhà thờ họ cổ đẹp

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ cổ sang trọng kiến trúc độc đáo

Mẫu nhà thờ họ cổ 8 mái

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ cổ sang trọng kiến trúc độc đáo

Mẫu nhà thờ họ cổ đẹp

Ngoài mô hình nhà thờ họ đẹp chuyên để thờ cúng tổ tiên, còn kiểu nhà thờ họ cũng rất phổ biến ở miền Bắc, đó là nhà thờ họ kết hợp nhà ở. Với kiểu kiến trúc này, không gian thờ cúng được bố trí gian giữa, khu vực ở bố trí hai gian hồi hai bên. Đối với những gia đình có điều kiện họ dành một phòng riêng hoặc một tầng riêng biệt chỉ để phục vụ cho việc thờ cúng.

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ cổ sang trọng kiến trúc độc đáo

Mẫu nhà thờ họ cổ đẹp

Việc xây nhà thờ tổ đẹp dựa vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố phong thủy hết sức quan trọng. Với những ngôi nhà thờ họ có riêng khuôn viên , vấn đề quy hoạch theo điều kiện phong thủy khá dễ, thế nhưng với nhà thờ họ kết hợp nhà ở thì lại còn phải xét cả yếu tố về bố cục của toàn bộ căn nhà, những nguyên tắc về đăng đối qua trục thần đạo…

Đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ cho nhà thờ họ

Gỗ Hoàng Gia là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp khắp cả nước. Sản phẩm đồ thờ cúng của chúng tôi được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn các dịch vụ một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể lựa chọn được những bộ đồ thờ đẹp và chất lượng với giá cả hợp lý nhất thị trường. Gỗ Hoàng Gia luôn cam kết với khách hàng:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Giá thành tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần. Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

>> Tham khảo thêm bài viết: